Máy chạy bộ Đà Nẵng

Trang tin tức về kiến thức máy chạy bộ tại Đà Nẵng

trầm cảm có nguy hiểm không
Sức khỏe

Trầm cảm có nguy hiểm không khi không được điều trị sớm

Trầm cảm có nguy hiểm không nếu không được chữa trị kịp thời và thích hợp? Chắc chắn câu trả lời là có trầm cảm rất nguy hiểm cho người bệnh. Chúng khiến những người mắc phải bệnh này phải đi điều trị ngay thông qua những hậu quả khó lường có trong bài viết nhé.

Nếu không được điều trị, trầm cảm sẽ rất nguy hiểm và chúng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng và đôi khi là hậu quả về lâu dài. Chúng có thể ảnh hưởng và xâm nhập đến mọi khía cạnh của cuộc sống của người bệnh. May mắn thay, bệnh trầm cảm có thể điều trị được, bằng cách nhận sự trợ giúp và tuân theo kế hoạch điều trị, người bệnh có thể ngăn ngừa những biến chứng. 

Trầm cảm có nguy hiểm không?

Trầm cảm là cực kỳ nguy hiểm nếu không được điều trị sớm những hậu quả chúng có thể gây ra cho chính bản thân người bị trầm cảm những hậu quả có thể được kể đến như sau

1. Trầm cảm khiến người bệnh dễ tự sát

Nếu trong suy nghĩ của bạn đã có ý nghĩ về cái chết và tự tử thì đây chính là các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Nếu trầm cảm không được điều trị, những suy nghĩ này có thể trở nên tồi tệ hơn trong thời gian sắp tới. Đôi khi, những người bị trầm cảm có thể cảm thấy như tự tử là lối thoát duy nhất, là cách duy nhất để thoát khỏi nỗi đau đang dày vò họ. 

Điều này hiển nhiên là không đúng vì có nhiều cách hiệu quả để giảm các triệu chứng trầm cảm và khỏi bệnh hơn hết. Hãy nhớ rằng, những cảm giác và suy nghĩ khủng khiếp này không phải là bất biến và sẽ qua đi. Nếu bạn hoặc ai đó bạn biết đang có ý định tự tử, vui lòng hãy nhận sự giúp đỡ ngay lập tức. 

trầm cảm có nguy không
Trầm cảm khiến người bệnh dễ tự sát

2. Trầm cảm biến người bệnh thành con nghiện

Các triệu chứng trầm cảm hiếm khi biến mất nếu không được điều trị và trên thực tế thì chúng có xu hướng trở nên tồi tệ hơn. Thông thường, để giảm bớt các triệu chứng, mọi người thường chuyển sang tự điều trị bằng các chất gây nghiện. Sự thật là ma túy và rượu không chỉ làm trầm trọng thêm các triệu chứng mà còn có thể làm tăng khả năng bạn bị nghiện những chất này. Kết hợp ma túy và rượu với bệnh trầm cảm là một hỗn hợp vô cùng nguy hiểm, có thể làm tăng nguy cơ tự tử và trầm cảm thêm.

3. Làm hại bản thân và hành vi liều lĩnh

Một cách khác mà một số người cố gắng đối phó với chứng trầm cảm là tự làm tổn thương hoặc gây đau đớn cho bản thân bằng các phương pháp như cắt hoặc đốt da thịt trên cơ thể. Mặc dù một số người không có ý định cố ý làm hại bản thân bằng những hành vi này, nhưng có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng và tử vong do tai nạn.

trầm cảm có nguy không
Làm hại bản thân và có hành vi liều lĩnh

Khi mọi người cảm thấy tuyệt vọng, tức giận hoặc thực sự tồi tệ về bản thân, họ ít có khả năng chăm sóc bản thân và nghĩ về hậu quả của hành động của họ. Những người trầm cảm có thể tự đặt mình vào những tình huống rủi ro, với những hậu quả nguy hiểm tiềm tàng. Chẳng hạn với những ví dụ như lái xe khi say rượu, quan hệ tình dục không an toàn.

4. Trầm cảm làm hiệu suất học kém

Trầm cảm không được điều trị có thể gây khó khăn cho việc đến lớp và hoàn thành bài tập cho những đứa trẻ, cũng như trong công việc của người lớn. Đó là bởi vì trầm cảm làm giảm khả năng tập trung, ghi nhớ và đưa ra quyết định của một người. Đối với một số người bị trầm cảm ngay cả khi bước ra khỏi giường cũng cần phải nỗ lực nhiều hơn người bình thường. Đó là lý do tại sao họ cần phải nhận được sự giúp đỡ trước khi các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn và bắt đầu can thiệp vào trường học và công việc, các khía cạnh khác của cuộc sống.

Trầm cảm có nguy hiểm không khi gặp vấn đề trong mối quan hệ

Hãy xem xét các mối quan hệ của bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào một khi bạn gặp phải căng thẳng. Bạn có thể xúc phạm những người thân yêu, ngừng tham gia các sự kiện xã hội hoặc chỉ muốn ở một mình. Điều này tương tự cũng có thể xảy ra với bệnh trầm cảm không được điều trị và còn có thể nghiêm trọng hơn thế. Trầm cảm khiến con người kiệt quệ về tình cảm, tinh thần và thể chất, vì vậy họ khó có thể ở bên cạnh bạn bè và gia đình.

trầm cảm có nguy không
Gặp vấn đề trong các mối quan hệ

Trầm cảm có nguy hiểm không và mối quan tâm về sức khỏe

Trầm cảm có thể trở thành một chu kỳ không lành mạnh trong đời sống thường ngày. Những người bị trầm cảm cần chăm sóc bản thân để cảm thấy tốt hơn, nhưng vì các triệu chứng này họ không thể ngủ hoặc là ngủ quá nhiều, không muốn ăn và không có hứng thú với việc tập thể dục. 

Bởi vì họ không thể hoặc không muốn làm những việc này nên tình trạng trầm cảm trở nên trầm trọng hơn và sức khỏe bị ảnh hưởng. Khi chúng ta không chăm sóc bản thân, chúng ta có thể dễ mắc các bệnh khác nhau, chẳng hạn như cảm cúm thậm chí chúng liên quan đến các bệnh như tiểu đường, tim mạch,…

Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho việc trầm cảm có nguy hiểm không rồi đấy. Có một điều bạn cần nhớ rằng trầm cảm có thể điều trị được và vì vậy mà có thể giúp người bệnh tránh đi được tất cả những hậu quả nguy hiểm được nêu trên. Hãy nhanh chóng nói chuyện với bác sĩ tâm lý để bạn có được những lời khuyên và phương pháp phục hồi tâm trạng tốt nhất nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *