Máy chạy bộ Đà Nẵng

Trang tin tức về kiến thức máy chạy bộ tại Đà Nẵng

Phụ nữ mang thai đi máy bay Vietnam Airline
Sức khỏe mẹ và bé

Phụ nữ mang thai đi máy bay Vietnam Airline cần chuẩn bị những gì?

Phụ nữ mang thai đi máy bay Vietnam Airline cần chuẩn bị những gì là quan tâm của rất nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này bạn có thể tham khảo về quy định phụ nữ mang thai đi máy bay Vietnam Airline như sau.

Mang thai là giai đoạn có nhiều thay đổi của các bà bầu. Đây là giai đoạn đặc biệt nhạy cảm về sức khỏe. Bên cạnh đó, việc mang thai cũng có rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Việc đi máy bay cũng có một số khác biệt so với người bình thường. Để hiểu hơn về điều này bạn có thể tham khảo nội dung sau. 

Phụ nữ mang thai đi máy bay Vietnam Airline được không?

Bà bầu có được đi máy bay Vietnam Airline? Câu trả lời là có. Vietnam Airline là một hãng hàng không nổi tiếng tại Việt Nam về chất lượng dịch vụ so với những hãng hàng không khác. Do vậy, lựa chọn Vietnam Airline cũng sẽ là một trong những lựa chọn tối ưu khi đi máy bay.

Tuy nhiên, nhằm đảm bảo sức khỏe cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay thì Vietnam Airline cũng có những quy định về tuổi thai, sức khỏe thai nhi và tình trạng sức khỏe của bà bầu. Đối với một số trường hợp đặc biệt như mang đang thai hoặc có những vấn đề về sức khỏe bà bầu có thể không đi được máy bay của hãng hàng không Vietnam Airline. Để hiểu hơn về điều này bạn có thể tham khảo thông tin bà bầu đi máy bay vietnam airlines cần giấy tờ gì dưới đây. 

Phụ nữ mang thai đi máy bay Vietnam Airline
Bà bầu có sức khỏe tốt và ổn định thai kỳ có thể đi máy bay của Vietnam Airline

Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay Vietnam Airline

Thai kỳ (*) Đi máy bay Vietnam Airlines Giấy tờ cần thiết (**)
Trong vòng 32 tuần Phụ nữ có thai được phép đi máy bay như những người bình thường. Đối với hành khách bình thường
Từ 32 tuần đến dưới 36 tuần Phụ nữ mang thai cần cung cấp một bản kê khai thông báo y tế. MEDIF I

MEDIF II

Bắt đầu từ 36 tuần; hoặc thời gian dự kiến ​​sinh con trong vòng 07 ngày trước khi khởi hành; hoặc trong vòng 07 ngày sau khi sinh Vì lý do an toàn, việc di chuyển bằng máy bay bị cấm trong thời gian này
Các trường hợp đặc biệt: Thời gian mang thai hoặc ngày dự sinh không chắc chắn; sinh đôi hoặc sinh ba trước đó có biến chứng khi sinh; mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Hành khách đang mang thai cần có giấy cho phép của bác sĩ. MEDIF I

MEDIF II

(*) Thời gian mang thai của hành khách mang thai được tính đến ngày bay.

(**) MEDIF II có thể thay thế bằng nhiều bộ hồ sơ, mỗi bộ hồ sơ gồm sổ khám thai, kết quả siêu âm,… Các tài liệu này được tuyên bố bởi các bác sĩ chuyên nghiệp và bao gồm những thông tin sau:

 • Sinh một lần hoặc sinh nhiều con.
 • Ngày dự kiến ​​mang thai.
 • Ngày sản xuất dự kiến.
 • Hành khách mang thai sức khỏe tốt, thai kỳ tiến triển bình thường, không có biến chứng.
 • Hành khách đang mang thai rất thích hợp sử dụng máy bay.
Phụ nữ mang thai đi máy bay Vietnam Airline
Bà bầu nên tìm hiểu quy định về số tuổi thai khi đi máy bay

Những lưu ý về thủ tục khi phụ nữ mang thai đi máy bay Vietnam Airlines

Khuyến cáo thai phụ chuẩn bị đầy đủ vé máy bay, giấy thông hành và giấy khám sức khỏe cho chuyến bay của mình. Tất cả các giấy tờ cần thiết phải có giá trị cho toàn bộ chuyến đi. Nếu hành khách không mang theo giấy chứng nhận y tế, hoặc giấy chứng nhận y tế của bạn đã hết hạn sử dụng hoặc không có các thông tin cần thiết, Vietnam Airlines có quyền từ chối lên máy bay vì lý do an ninh.

Nếu hành trình của hành khách liên quan đến hành trình quốc tế, hành khách phải chuẩn bị một bộ tài liệu tiếng Anh khác có chứng nhận của công chứng viên có tư cách pháp nhân.

Giấy chứng nhận y tế phải được chứng nhận trong vòng 7 ngày kể từ ngày đi. Giấy chứng nhận y tế cùng có giá trị trong hành trình tiếp theo, miễn là không có biến chứng trong cuộc hành trình và các tài liệu chứng minh được áp dụng trong vòng 36 tuần kể từ ngày khởi hành của phụ nữ mang thai, các yêu cầu tài liệu có thể được đáp ứng.

Một số quốc gia hạn chế việc nhập cảnh của phụ nữ không mang thai trong nước. Nên xác nhận các yêu cầu cụ thể của đất nước với lãnh sự quán địa phương.

Phụ nữ mang thai đi máy bay Vietnam Airline
Bà bầu nên xin ý kiến của bác sĩ trước khi đi máy bay

Những lưu ý về sức khỏe khi phụ nữ mang thai đi máy bay

 • Mang theo những vật dụng cần thiết: Việc mang theo những dụng cụ cần thiết sẽ giúp bạn tận hưởng một chuyến bay thoải mái và dễ chịu. Bạn có thể mang theo một số vật dụng sau: gối cổ, bánh quy và các đồ ăn nhẹ khác rất quan trọng đối với bà bầu khi đi máy bay, vì chúng có thể giúp kiểm soát cảm giác buồn nôn. Mang theo tất cả các loại thuốc cần thiết.
 • Xoay cổ chân và cổ tay, đi lại trong vài phút và nâng chân lên xuống để giảm các triệu chứng đau thắt và chuột rút.
 • Không ăn bất kỳ thức ăn nào khác trước khi cất cánh để tránh đầy hơi.
 • Yêu cầu một chỗ ngồi giữa máy bay gần lối đi để có thể nhanh chóng vào nhà vệ sinh.
 • Thắt dây an toàn trong suốt chuyến bay. Dây an toàn phải được đặt dưới bụng và dưới hông.
 • Ngồi ở một tư thế trong thời gian dài có thể khiến khớp của bạn bị cứng và chuột rút, vì vậy hãy đứng dậy và đi lại trong vài phút.
 • Điều quan trọng là phải uống nhiều nước trong khi bay.

Trên đây là những thông tin về phụ nữ mang thai đi máy bay Vietnam Airline cần chuẩn bị những gì. Bên cạnh chú ý những thủ tục, giấy tờ khi đi máy bay cần mang theo, bà bầu cũng cần chú ý giữ sức khỏe và tâm lý ổn định để chuyến bay được suôn sẻ nhé. 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *