Máy chạy bộ Đà Nẵng

Trang tin tức về kiến thức máy chạy bộ tại Đà Nẵng

phoi-kho-tieng-anh-la-gi
Giáo dục

Phơi khô tiếng anh là gì ?

Lúc bé tôi rất thích ăn khô mặc dù biết nó cũng không sạch sẽ gì nhưng tôi lại mê, chắc một phần vì nó mặn và chiên lên có mùi thơm đặc trưng. Sau này khi lớn lên tôi tìm hiểu mới biết khô có rất rất nhiều loại và cách làm khô như thế nào. Cá sông hoặc cá biển còn tươi, làm sách sẽ và ướp một lượng muối vừa phải, đem phơi qua nhiều cái nắng cho tới khi nó khô lại thì là xong, món này để được rất lâu, đôi khi tính bằng năm.

Khô thì có muôn vàn loại từ khô cá lóc, khô cá đù, khô cá chạch cho tới khô cá đuối, khô cá khoai và cả nhái cũng làm khô được, một món nhậu vô cùng bắt mồi là vũ nữ chân dài, có nghĩa là những con nhái được làm kĩ và chế biến thành khô nhái, nói hoa mỹ là vũ nữ chân dài vì thật sự chân của chúng khi thành khô trông rất dài và nhỏ. Hiện tại tôi vẫn mê món khô, rất bình dân và ngon, một miếng khô có thể ăn được cả 1 tô cơm đầy. Tầm vài tuần trước tôi còn lên internet học cách làm khô cá tra vì tôi nuôi cá tra rất nhiều, tôi làm theo các bước và thành phẩm vượt ngoài suy nghĩ của tôi, khô rất ngon và đậm vị, tôi đem một vài con biếu hàng xóm, ông bà, ai cũng khen tôi khéo tay. Bởi khô tuy quen mà lạ, tuy lạ mà quen, có thể nó bình dân nhưng đôi khi lại vô cùng đắt tiền bởi tinh thần và tình cảm của người làm đặt vào đó, khô được xem như một món quà biếu hoặc cũng có thể đơn giản chỉ là một món ăn đậm chất dân dã.

Định nghĩ phơi khô trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh phơi khô có nghĩa là bloater, chúng cũng có nghĩa là cá trích hun khói

phoi-kho-tieng-anh-la-gi

Các câu ví dụ về phơi khô

  1. The bloater is a popular fish and more will no doubt be processed – Cá khô là một loại cá phổ biến và chắc chắn sẽ chế biến được nhiều món.
  2. The bloater is ignored by sport fishermen, since it is small and found at great depths, and it has too small of a mouth to be used as bait – Những người câu cá lờ đi cá trích, vì nó nhỏ và được tìm thấy ở độ sâu lớn, và miệng quá nhỏ để dùng làm mồi.
  3. A penny would then buy four bloaters; it would buy three eggs – Một xu sẽ mua được bốn chiếc miếng cá khô, cũng sẽ mua được ba quả trứng
  4. The bloater feeds mostly on animals living at the lake bottom (zoobenthos), but will sometimes eat small drifting animals, or zooplankton – Cá trích chủ yếu ăn động vật sống ở đáy hồ nhưng đôi khi chúng sẽ ăn động vật nhỏ trôi dạt, hoặc động vật phù du.

Phiên âm của phơi khô

bloater

noun [ C ] UK

UK  /ˈbləʊ.tər/ US  /ˈbloʊ.t̬ɚ/

Nguồn : https://text-linkad.net/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *