Máy chạy bộ Đà Nẵng

Trang tin tức về kiến thức máy chạy bộ tại Đà Nẵng

máy chạy bộ tại nhà
Máy chạy bộ

Ở chung cư mua máy chạy bộ tại nhà có làm phiền hàng xóm?

Máy chạy bộ tại nhà là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện cho sức khỏe và thể chất của mình. Bạn có thể đốt cháy calo ngay tại nhà mà không cần phải đến phòng tập thể dục. Và vì bạn không phải đến phòng tập thể dục, nên mỗi khi bạn cảm thấy lười không muốn ra ngoài vẫn có thể tập luyện tại nhà.

Máy chạy bộ là thiết bị rất nặng và không biết ở nhà chung cư, khi chạy trên máy tập chạy bộ có làm ồn và ảnh hưởng đến hàng xóm sống phía dưới không. Vậy nếu có ảnh hưởng thì làm thế nào để giảm tiếng ồn, tránh làm phiền đến hàng xóm.

1. Chạy trên máy chạy bộ có ảnh hưởng đến sàn của tầng nhà

máy chạy bộ tại nhà

Có nên mua máy chạy bộ khi sống ở chung cư

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, trong một tòa nhà được xây dựng tốt, sàn phải có thể dễ dàng nâng đỡ trọng lượng của máy chạy bộ, trọng lực nhiều đồ đạt và người ở trên nên yếu tố sợ khi chạy mạnh sập xuống tầng dưới là điều khó xảy ra.

Máy chạy bộ tại nhà nặng nhất hiện có thường dưới 350 pound, mặc dù một số máy chạy bộ như Peloton Tread nặng 455 pound. Vì vậy, nếu chúng ta đặt một người nặng 300 pound trên một máy chạy bộ bình thường nặng 350 pound, tổng trọng lượng là 650 pound. Mặc dù điều này nghe có vẻ nhiều, nhưng một tòa nhà đáp ứng các yêu cầu thiết kế sẽ có thể mua được mà không có vấn đề gì.

Một lần nữa, điều này sẽ phụ thuộc vào cấu trúc của tòa nhà bạn đang sống. Nhưng một sàn hiện đang đáp ứng các yêu cầu xây dựng sẽ dễ dàng chịu được trọng lượng 500 pound trên mét vuông. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc đột nhiên đâm vào bữa tiệc tối của người hàng xóm ở tầng dưới của bạn.

2. Dùng máy chạy bộ tại nhà có gây tiếng ồn lớn cho tầng phía dưới

máy chạy bộ tại nhà

Dùng máy chạy bộ ở chung cư có ảnh hưởng đến hàng xóm

Trên thực tế, không cần phải lo lắng về sự sụp đổ, điều cần phải lo lắng là tiếng ồn hoặc độ rung. Hầu hết âm thanh chúng ta nghe được đều truyền qua không khí. Nhưng không khí là chất dẫn truyền sóng âm tương đối kém, và chất rắn có thể truyền âm thanh nhanh hơn và mạnh hơn không khí. Âm thanh có âm lượng vừa phải có thể làm điếc những nơi khác trong cùng tòa nhà, chẳng hạn như hàng xóm ở tầng dưới. 

Máy chạy bộ rung rất nhiều khi sử dụng và rung có nghĩa là tiếng ồn. Nếu ai đó ở tầng dưới, khó có ai không nghe thấy tiếng ồn mà máy chạy bộ của bạn tạo ra.

Chính vì vậy nên lựa chọn mua máy chạy bộ đắt tiền với hệ thống giảm tiếng ồn tốt để giảm tiếng ồn tốt nhất.

3. Phương pháp bảo vệ sàn nhà và giảm thiểu âm thanh tiếng ồn

  • Mặc dù sàn nhà sẽ rất chắc chắn nhưng nếu bạn vẫn lo lắng, có một số điều bạn có thể thử để giảm thiểu mọi rủi ro.
  • Khi mua máy chạy bộ nên lựa chọn máy có trọng lượng nhẹ hơn một chút, máy chạy bộ mini. Khi sử dụng máy chạy bộ trong nhà riêng của bạn sẽ đỡ tiếng ồn hơn.
  • Đặt một tấm thảm sàn dưới máy chạy bộ để giảm âm thanh vừa có khả năng chống rung và cũng vừa bảo vệ sàn nhà không bị hư hại
  • Trước khi mua máy chạy bộ, test mức âm thanh chạy trên xem hàng xóm có phàn nàn hay không
  • Nếu gia đình có điều kiện, nên trang bị thêm tường cách âm để đảm bảo không bị bung tiếng ồn qua hàng xóm xung quanh.

máy chạy bộ tại nhà

Trải thảm lót sàn để giảm tiếng ồn cũng như ma sát sàn

4. Phương pháp khác tránh làm phiền hàng xóm khác

  • Chọn những căn hộ gần tầng dưới là trung tâm thương mại, khu văn phòng thì khi chạy bạn sẽ không phải lo lắng về tiếng ồn.
  • Chào hỏi và nói chuyện với người ở tầng dưới và bàn bạc thời gian bạn có thể tập thể dục để không làm ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi của hàng xóm. 

Việc hỏi những người ở tầng dưới về thời gian tập luyện có thể là một điều tốt, bạn sẽ ít bị phàn nàn hơn và họ có thể sẵn sàng tiếp cận bạn hơn. Nhưng đừng vì vậy mà bạn làm ồn quá nhiều, như vậy lâu dần hàng xóm sẽ cảm thấy khó chịu đấy.

máy chạy bộ tại nhà

Chào hỏi với hàng xóm phía dưới và hỏi xem giờ giấc có thể tập

5. Những điểm cần chú ý khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà

  • Nếu thời gian chạy của bạn thường vào đêm khuya, sáng sớm,… thì khả năng bạn bị phàn nàn sẽ tăng lên rất nhiều. Việc bạn có bị phàn nàn hay không hoàn toàn phụ thuộc vào khoảng thời gian bạn đang ở. Tất nhiên, chúng ta nên chọn chạy vào thời điểm mà chúng ta sẽ không nghỉ ngơi. Nếu không, nó không chỉ gây ấn tượng với khu phố mà còn ảnh hưởng đến gia đình bạn!
  • Tác động lớn nhất của máy chạy bộ đối với khu vực lân cận không phải là tiếng ồn, mà là cảm giác của bảng chạy được truyền đến máy chạy bộ, máy chạy bộ xuống sàn nhà và sàn nhà cho hàng xóm. Do đó, ảnh hưởng đến khu vực lân cận cũng phụ thuộc vào lương tâm của nhà sản xuất máy chạy bộ, những nhà sản xuất có lương tâm sẽ làm tốt nhất cho phần hấp thụ chấn động này.
  • Từ điểm thứ hai, có thể biết rằng trọng lượng của bạn càng nặng và tốc độ chạy càng nhanh thì cảm giác tiếng ồn càng lớn.

6. Tổng kết

Máy chạy bộ tại nhà rất tốt cho sức khỏe của bạn nhưng nếu bạn đang sống ở nhà chung cư thì nên xem xét nhiều yếu tố chống tiếng ồn, giảm thiểu tiếng ồn để không làm ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh, cuộc sống của bạn cũng vui vẻ hơn.

Mayerry

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *