Máy chạy bộ Đà Nẵng

Trang tin tức về kiến thức máy chạy bộ tại Đà Nẵng

nhung-lua-chon-dinh-duong-cho-bua-an-nhe-tot-nhat-va-toi-te-nhat
Dinh dưỡng khỏe

Những lựa chọn dinh dưỡng cho bữa ăn nhẹ tốt nhất và tồi tệ nhất

Những lựa chọn dinh dưỡng cho bữa ăn nhẹ tốt nhất và tồi tệ nhất

Nếu bạn đang cố gắng duy trì và phát triển một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng, bạn có thể đã biết rằng đồ ăn nhẹ và khoai tây chiên luôn chứa đầy chất béo và có lượng calo rất cao. Nhưng có loại chip nào tốt cho sức khỏe không? Mặc dù bạn có thể không tìm thấy khoai tây chiên ăn nhanh lành mạnh, nhưng có một số lựa chọn tốt hơn những loại khác.

Các lựa chọn đồ ăn nhẹ và khoai tây chiên lành mạnh nhất

nhung-lua-chon-dinh-duong-cho-bua-an-nhe-tot-nhat-va-toi-te-nhat

Khi nhiều người tiêu dùng khỏe mạnh chọn ống hút chay trong vườn của Sensible Portions, họ sẽ thèm những món ăn vặt giòn và mặn. Mặc dù thức ăn nhanh này có một số lợi thế hơn so với khoai tây chiên truyền thống hoặc bánh mì phô mai, ống hút để ăn rau không giống như ăn rau.

Các món ăn nhẹ theo cảm quan được làm từ tinh bột khoai tây, bột khoai tây, tinh bột ngô và các thành phần hương liệu khác. Đồ ăn nhẹ ít chất béo hơn một chút so với khoai tây chiên truyền thống, nhưng chúng không cung cấp các lợi ích sức khỏe từ rau tươi nguyên như vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Vậy ống hút chay so với các món ăn vặt thông dụng khác như thế nào? Một khẩu phần của hầu hết các món ăn nhẹ khoai tây chiên hoặc khoai tây chiên là khoảng một ounce hoặc 18 khoai tây chiên.

  • Một khẩu phần Khoai tây chiên Lai Shi cung cấp 120 calo, 2 gam chất béo, 0 gam chất béo chuyển hóa, 23 gam carbohydrate và 2 gam đường.
  • Một khẩu phần khoai tây chiên muối biển cung cấp 120 calo, 4 gam chất béo, 0 gam chất béo chuyển hóa, 19 gam carbohydrate, 0 gam đường và 1 gam protein.
  • Sản phẩm duy nhất Pringles Reduced Fat Original cung cấp 140 calo, 7 gam chất béo, 17 gam carbohydrate và 1 gam protein.

Khi bạn đang tìm kiếm các loại snack giòn, lựa chọn tốt nhất của bạn có thể là Beanitos. Một khẩu phần Đậu đen rang Beanitos và Đậu trắng cung cấp 90 calo, 2 gam chất béo, 0 gam chất béo chuyển hóa, 19 gam carbohydrate, 1 gam đường và 5 gam protein.

Lựa chọn chip ăn nhẹ lành mạnh nhất

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Hầu hết các món khoai tây chiên truyền thống cung cấp 150 đến 200 calo mỗi khẩu phần.

  • Một khẩu phần khoai tây chiên thông thường cung cấp 160 calo, 10 gam chất béo, 15 gam carbohydrate và 2 gam protein.
  • Một khẩu phần Cheetos Crunchy cung cấp 150calo, 10 gam chất béo, 13 gam carbohydrate, 1 gam đường và 2 gam protein.
  • Một khẩu phần bột ngô Fritos Original cung cấp 160 calo, 10 gam chất béo, 15 gam carbohydrate và 2 gam protein.
  • Sản phẩm duy nhất Pringles Original cung cấp 150kcal, 9 gam chất béo, 15 gam carbohydrate và 1 gam protein.

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bỏng ngô là một lựa chọn lành mạnh hơn, nhưng khi bạn mua loại đóng gói sẵn, điều này có thể không đúng. Một khẩu phần bắp rang bơ Smartfood White Cheddar cung cấp 160 calo, 10 gam chất béo, 14 gam carbohydrate, 2 gam chất xơ và 3 gam protein.

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Nướng và chiến: cái nào tốt hơn?

Có một cuộc tranh luận sôi nổi giữa các chuyên gia sức khỏe. Đối với chế độ ăn uống của bạn, khoai tây chiên hoặc khoai tây chiên nướng tốt hơn (hoặc tệ hơn). Những người ủng hộ món khoai tây chiên nướng chỉ ra rằng thực phẩm chiên có hàm lượng chất béo bão hòa, tổng chất béo và calo cao hơn. Những người hâm mộ khoai tây chiên nói rằng sản phẩm của họ thường cung cấp ít nguyên liệu chế biến và không tự nhiên hơn. Vậy ai đúng?

Sự thật là khoai tây chiên là một nguồn cung cấp calo rỗng – cho dù chúng được nướng hay chiên. Khi nghiện những món ăn vặt này, bạn sẽ không thể nhận được bất kỳ lợi ích nào về sức khỏe và dinh dưỡng. Những thực phẩm này cũng sẽ làm tăng lượng natri và tinh bột hàng ngày của bạn. Vì vậy, thức ăn nhẹ lành mạnh nhất cho bạn có thể là thức ăn bạn có thể ăn ít hơn. Vì chúng tôi tin rằng thực phẩm lành mạnh , hoặc ít nhất là thực phẩm lành mạnh hơn , điều này khá phổ biến. Đây được gọi là hiệu ứng vầng hào quang sức khỏe.

Xem thêm website về chủ đề Dinh dưỡng khỏe

Chúng tôi cảm thấy rằng một số loại thực phẩm có thể vừa mang lại lợi ích vừa giảm thiểu tác hại, vì vậy chúng tôi không quan tâm nhiều đến lượng thức ăn . Để kế hoạch ăn uống lành mạnh của bạn diễn ra suôn sẻ, hãy kiểm tra khẩu phần của bạn và cố gắng ăn một lượng nhỏ – dù khoai tây chiên được nướng hay chiên.

 

Cách tốt nhất để lưu trữ khoai tây chiên ăn nhẹ cho một chế độ ăn uống lành mạnh

Tin hay không thì tùy, cách bạn bảo quản thực phẩm (kể cả khoai tây chiên) sẽ ảnh hưởng đến chế độ ăn uống của bạn. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nếu chúng ta giữ đồ ăn nhẹ trong nhà bếp, nó có thể ảnh hưởng đến tổng lượng calo hàng ngày của bạn . Vậy bạn nên cất đồ ăn vặt ở đâu? Các chuyên gia cho rằng bạn nên giấu chúng đi.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

  • Tủ cao hoặc tủ thấp là tốt nhất. Nếu bạn phải làm việc chăm chỉ để có được món ăn vặt yêu thích, thì bạn khó có thể mê mẩn một cách mù quáng.
  • Đừng đặt đồ ăn nhẹ trên quầy. Quầy bếp của bạn là nơi tồi tệ nhất để lưu trữ khoai tây chiên và đồ ăn nhẹ. tại sao? Vì nếu bạn nhìn thấy những món ăn này thường xuyên hơn, bạn sẽ muốn ăn chúng nhiều hơn khi không đói.
  • Đặt đồ ăn nhẹ vào túi hoặc hộp ban đầu. Mặc dù bảo quản khoai tây chiên trong hộp nhựa có nắp đậy có thể giúp kéo dài tuổi thọ của chúng, nhưng khi bạn vứt bỏ bao bì, bạn sẽ mất đi lợi ích của việc ghi nhãn dinh dưỡng. Bằng cách bảo quản khoai tây chiên trong hộp đựng ban đầu, bạn có thể định kỳ nhắc nhở bạn về lượng calo và chất béo cũng như khẩu phần tiêu chuẩn.

Cuối cùng, khi bạn chọn thưởng thức món khoai tây chiên hoặc đồ ăn nhẹ yêu thích của mình, đừng lấy chúng ra khỏi túi. Khi bạn vô tình ăn một món ăn nhẹ từ gói, hầu như không thể ghi lại bạn đã ăn bao nhiêu. Thay vào đó, chỉ cần một ít khoai tây chiên và cho vào bát.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Nguồn: https://text-linkad.net/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *