Kỹ thuật bơi ếch hiện đại mà bạn có thể làm theo dễ dàng

83

Kỹ thuật bơi ếch hiện đại luôn chứa nhiều kỹ năng và hiệu quả của nó mang lại khiến người bơi cảm thấy đẹp mắt và điêu luyện trong từng động tác.

Trên thực tế, bơi ếch tạo ra mức tiêu hao năng lượng rất lớn (khoảng 500kcal đối với nữ và 700kcal đối với nam mỗi giờ) và điều quan trọng là phải tinh chỉnh kỹ thuật ở mức tối đa để việc bơi trở nên tiết kiệm nhất có thể.

Tìm hiểu thông tin về kỹ thuật bơi ếch hiện đại

Bơi ếch là một phong cách nghệ thuật, là phong cách duy nhất mà sự thăng tiến có được nhờ những cú đâm liên tiếp.

So với các phong cách khác, giai đoạn chống đẩy cho các cánh tay bị thiếu: sự kế tiếp do đó là hỗ trợ, lực kéo và phục hồi.

Vị trí của cơ thể rất nghiêng do thở ra phía trước, được tạo thuận lợi cho việc nâng vai.

Chân có nhiệm vụ chính là đẩy, giữ chân búa.

Bắt đầu từ tư thế trượt mở rộng, sự phối hợp chung của bơi ếch bắt đầu bằng chuyển động của cánh tay.

Bơi ếch là kiểu bơi phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, hầu hết những người tự học bơi đều chỉ bơi được với kiểu bơi ếch.

Ưu điểm chính của phong cách này là bạn có thể bơi giữ đầu ở trên mặt nước, đồng thời không gặp khó khăn khi thở và định hướng trong không gian. Cách bơi này thường được gọi là bơi ếch . Tuy nhiên, những vận động viên bơi lội có kinh nghiệm cũng như chuyên nghiệp, hãy ngâm đầu của họ xuống nước để có hiệu suất tốt hơn. Bơi ếch là kiểu bơi chậm nhất.

Là kiểu bơi trong đó mọi chuyển động đều được thực hiện dưới nước. Không giống như hầu hết các kiểu bơi khác, các chuyển động được thực hiện không theo phương thẳng đứng mà nằm trên mặt phẳng nằm ngang. Vì đặc điểm của chúng, một số người đã gọi phong cách này là một con ếch.

Điều khó nhất khi thành thạo kiểu bơi này là người bơi phải thực hiện các động tác đẩy của tay và chân đối xứng tuyệt đối. Nếu không, chuyển động sẽ chậm lại rất nhiều.

Để bắt đầu chuyển động, hai bàn tay gần như chạm vào nhau bằng mu bàn tay, duỗi thẳng mạnh và lòng bàn tay đẩy lên khỏi mặt nước. Đồng thời, chân dưới nước uốn cong đầu gối và duỗi thẳng. Sau khi kết thúc động tác, cánh tay nên ép vào thân và giữ thẳng chân.

Các kỹ thuật bơi ếch mà bạn nên biết

Trong bơi ếch, cả hai tay đồng thời thực hiện chuyển động hình bán nguyệt trước mặt người bơi.

Khi cánh tay đưa ra phía trước, đầu ngâm trong nước và thở ra, đồng thời thực hiện động tác đẩy tương tự như động tác nhảy của ếch.

Khi tôi vuốt tay, đầu nhô lên trên mặt nước – hít một hơi, lúc này hai chân co lên sát người cho lần đẩy tiếp theo.

Ở vú, sự hợp nhất và nhất quán của tất cả các chuyển động là rất quan trọng.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

  • Không kén chọn thể lực chung cho những người mới bắt đầu
  • Cho phép bạn bơi ở chế độ rất thoải mái
  • Dùng để phục hồi nhịp thở và nhịp tim sau khi bơi với cường độ cao
  • Dễ học cho người mới bắt đầu

Điểm trừ:

  • Nó là môn thể thao bơi chậm nhất

Các quy tắc đơn giản để việc học bơi ếch hiệu quả hơn

– Không bao giờ ăn trước khi ngập trong nước.

– Không bao giờ xuống nước mà không tập thể dục trước.

– Nếu mắt bạn thâm quầng khi tập thể dục, hãy dừng lại và nghỉ ngơi một chút. Đây là một phản ứng bình thường của cơ thể khi bị căng thẳng bất thường.

– Luôn theo dõi tư thế của bạn. Và không chỉ trong nước. Bạn càng giữ lưng trên mặt đất ở mức độ cao bao nhiêu thì việc giữ cơ thể bạn ở trong nước càng dễ dàng bấy nhiêu.

Để hoàn thành kỹ thuật bơi ếch hiện đại tốt nhất cần có những lưu ý về chế độ ăn uống hợp lý

– Tránh tất cả các cơ sở thức ăn nhanh .

– Tránh thực phẩm chế biến sẵn.

– Tránh gluten (bánh mì, mì ống, v.v.)

– Tránh các sản phẩm từ sữa (không tính phô mai tươi).

– Ăn nhiều protein (cá, gà, thịt, các loại hạt).

– Đối với calo, hãy chuyển sang chất béo lành mạnh.

– Uống nhiều nước và trong và sau khi hoạt động thể chất – đồ uống có carbohydrate, nhưng không có đường (ví dụ: Vitargo S2)

– Ăn nhiều trái cây thường xuyên hơn, nó là nguồn cung cấp đường và carbohydrate tự nhiên.

– Ăn nhiều rau tươi hoặc nấu chín.

– Vận động viên bơi lội sau tuổi dậy thì có thể bổ sung vào chế độ ăn uống của họ bằng thực phẩm chức năng, nhưng chỉ của các nhà sản xuất uy tín. Trước tuổi dậy thì, các vận động viên bơi lội được khuyên bổ sung vitamin hàng ngày, bao gồm cả D3.

– Không nên dùng bất kỳ chất phụ gia hoặc chất nào bị cấm bởi Hiệp hội chống doping, cũng như những tác dụng phụ có thể gây hại cho bạn.

Vì bơi lội đòi hỏi tiêu hao nhiều năng lượng bên trong nên rất lý tưởng để giảm cân. Người ta đã chứng minh rằng ở một vận động viên bơi lội khi tập luyện tăng cường sức mạnh sẽ đốt cháy khoảng một kg, và kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp bạn sẽ có được vóc dáng thon gọn trong vài tháng. Bạn có thể bù đắp chi phí năng lượng do thức ăn nhiều calo nếu muốn.

Nguồn: https://text-linkad.net

 

 

Bình luận