Máy chạy bộ Đà Nẵng

Trang tin tức về kiến thức máy chạy bộ tại Đà Nẵng

Sức khỏe

Kỹ thuật bơi ếch dành cho người mới bắt đầu 

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách bơi ếch đúng kỹ thuật để có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như rèn luyện sức dẻo dai cho cơ thể. 

Môi trường nước trong con người luôn chịu ảnh hưởng tích cực. Bơi lội giúp bồi bổ cơ thể khỏe mạnh, cường tráng hơn. Đây là hình thức tập thể dục có tác dụng chữa bệnh cho một người. 

Những điều cần biết về kỹ thuật bơi ếch

Để học bơi ếch đúng kỹ thuật nhanh chóng, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các bài tập bơi ếch cụ thể có thể thực hiện trên cạn và dưới nước:

– Học cách trượt trên mặt nước chỉ bằng một chân. Bài tập này được thực hiện như sau: cần nằm sấp xuống mặt nước, hai tay duỗi thẳng về phía trước.

– Bây giờ chúng ta đang tiến về phía trước, thực hiện các chuyển động giật bằng chân và bắt chước chuyển động của một con ếch khi đang bơi. Khi cần hít thở không khí, chúng ta ngẩng đầu lên trên mặt nước, hít thở không khí và nín thở trong giây lát khi di chuyển ra xa hơn.

– Đắm mình trong nước, nán lại đó một lúc, sau đó nổi lên mạnh mẽ trong khi hít thở ngắn và thở ra. Hoàn thành 10 lần lặn không nghỉ.

– Thở ra dưới nước – Học cách thở ra dưới nước lâu. Thực hiện 10 lần thở ra không nghỉ.

Học bơi ếch có thể chia thành hai thành phần: trên cạn và dưới nước. Trước khi bắt đầu mỗi phiên, điều quan trọng là phải làm một chút khởi động, sẽ có sức mạnh trong 5 phút. Bạn có thể chạy bộ nhẹ nhàng và ngồi lên, vẫy tay và các bài tập kéo giãn đơn giản. Trong mọi trường hợp, trước khi xuống nước, cần phải kéo căng tất cả các khớp và làm ấm cơ, nếu không khả năng xảy ra động kinh.

Bơi ếch, giống như bất kỳ kiểu bơi nào khác, góp phần giảm cân và tạo đường nét cho cơ thể. Để làm cho quá trình này hiệu quả nhất có thể,

– Một buổi học hiệu quả nên kéo dài ít nhất 45 phút, trong đó bạn nên bơi lội chứ không chỉ vui đùa dưới nước như những du khách trên biển.

– Khởi động trên cạn trước khi bơi trong hồ bơi.

– Nếu cảm thấy khó ở trên mặt nước, bạn có thể sử dụng vây ngực để ổn định hơn khi bơi.

– Kết thúc buổi tập của bạn bằng một bồn tắm yên tĩnh – điều này sẽ giúp thư giãn các cơ mệt mỏi.

– Với sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, việc học bơi ếch sẽ tốt hơn. Nếu bạn không có cơ hội, hãy dành ít nhất vài giờ để tìm hiểu những điểm chính của kỹ thuật vuốt ngực.

– Đừng quên tuân theo một chế độ ăn kiêng. Bạn cần phải ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng bởi vì bơi lội có năng lượng cao và chế độ ăn kiêng đơn là chống chỉ định ở đây.

Các lợi ích từ việc bơi ếch đúng kỹ thuật 

Bơi ếch mang lại những lợi ích đáng kể cho cơ thể:

– Kỹ thuật bơi ếch cần có nhịp thở đầy đủ, giúp kích thích và tăng cường sự phát triển của hệ hô hấp và phổi.

– Tiếp xúc lâu dài với nước sẽ giúp mát xa làn da của cơ thể, cải thiện lưu thông máu và làm sạch da.

– Dòng máu hoạt động bắt đầu khi bơi giúp loại bỏ hoàn toàn sự ứ đọng của máu và các chất lỏng khác trong cơ thể, đồng thời củng cố thành mạch máu và rèn luyện cơ tim.

– Tiếp xúc thường xuyên với nước sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch và thần kinh của cơ thể, cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng.

– Cơ thể bơi ếch trong nửa giờ và tiêu thụ khoảng 270 calo năng lượng, cao hơn đáng kể so với bất kỳ môn thể thao nào khác.

– Kiểu ngực tăng cường sức mạnh cho các nhóm cơ như cơ vai, cơ tay, cơ bụng cũng như cơ mông và đùi. Điều đó nói rằng, nó giải quyết các vấn đề chính của hầu hết những người đang muốn giảm cân.

– Bơi ếch có tác động tích cực đến tư thế và chuyển động mượt mà – chúng trở nên uyển chuyển và duyên dáng.

– Bơi kiểu bơi ếch rất lý tưởng cho phụ nữ mang thai – nó tăng cường sức mạnh cho cơ háng và cơ chân, giúp việc sinh nở dễ dàng hơn trong tương lai.

Những sai lầm cần tránh trong kỹ thuật bơi ếch 

Kỹ thuật tập ngực có tác dụng loại bỏ những sai sót cơ bản sau trong kỹ thuật:

– Sải tay dài: Tốc độ bơi ếch chủ yếu được đặt trên chân, và tay có vai trò hỗ trợ thêm. Làm việc quá sức với đôi tay dẫn đến tiêu hao nhiều năng lượng và sức lực và cũng có ảnh hưởng xấu đến tốc độ di chuyển.

– Hơi thở muộn: Những người mới bắt đầu thường vội vàng đánh tay và kết quả là họ bắt đầu thở khi không còn ở trên mặt nước. Kết quả là người bơi có ảo giác rằng mình đang chết đuối và điều này không có nghĩa lý gì so với bơi bình thường, vì vậy khi bơi ếch, bạn cần đảm bảo rằng nhịp thở bắt đầu cùng lúc với nhịp đập của cánh tay.

– Các hoạt động khác nhau đối với đầu và vai: Nếu sử dụng đúng kỹ thuật bơi ếch, đầu và vai sẽ chuyển động tổng thể. Tuy nhiên, trước tiên, bạn gần như chắc chắn sẽ ngẩng đầu lên và cố gắng thở nhanh hơn. Sự thay đổi chuyển động này có ảnh hưởng xấu đến tốc độ bơi.

Nguồn: https://text-linkad.net

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *