Máy chạy bộ Đà Nẵng

Trang tin tức về kiến thức máy chạy bộ tại Đà Nẵng

ke-toan-thu-chi-tieng-anh-la-gi
Giáo dục

Kế toán thu chi tiếng Anh là gì ?

Trước đây tôi đi từng đi làm PG – một ngành nghề chỉ có yêu cầu duy nhất là phải cao ráo và trông tạm ổn, được rất nhiều người muốn làm vì công việc vô cùng nhẹ nhàng nhưng lương rất cao. Thời điểm đó tôi làm cho dì của tôi, dì tôi là chủ một chuỗi cửa hàng chuyên về nội thất và chủ đạo là sofa, dì tôi trả lương cho tôi rất hậu hĩnh vì một phần cũng có ý cho tôi thêm, tôi thấy thế nên sẽ phụ dì tổng kết thu chi của những ngày đó, tôi tính toán cũng rất giỏi và kĩ nên dì tôi tin tưởng, tôi còn phải để ý những khoản chi nhỏ nhất, vô cùng tỉ mỉ vì sai một li là đi một dặm.

Dần dần tôi có hiểu sơ về nghề kế toán thu chi này. Sau này, tôi đi làm bên nhà hàng gà tôi cũng thế chỗ chị thu ngân và kế toán những hôm chị đó nghỉ phép, thật ra nghề này cũng không đòi hỏi chuyên môn cao, chỉ cần chịu để ý và cẩn thận, cộng thêm một tí thông minh là có thể làm được.

Định nghĩa kế toán thu chi tiếng Anh 

Kế toán thu chi trong tiếng Anh có nghĩa là revenue and expenditure accounting

ke-toan-thu-chi-tieng-anh-la-gi

Ví dụ về kế toán thu chi 

Hãy xem xét một công ty sản xuất và bán bút. Công ty chi tiêu hàng năm cho các khoản chi khác nhau như sản xuất bút, trả lương cho nhân viên, hóa đơn điện nước, sửa chữa và bảo trì, mua tài sản, v.v. 

  • Số tiền chi tiêu hàng năm, cần thiết để tạo ra doanh thu hoặc duy trì các tài sản tạo ra doanh thu sẽ được coi là chi phí thu. Ngoài ra, các chi phí phát sinh để có được bất kỳ tài sản nào hoặc nâng cao năng lực hoặc tuổi thọ của tài sản cũng sẽ được coi là phí chi thu
  • Trong trường hợp hiện tại, số tiền chi tiêu hàng năm để làm bút và đóng gói cho nhân viên, Hóa đơn điện nước, tiền lương cho công nhân, bảo hiểm, tiền thuê nhà, v.v., sẽ được phân loại là chi phí thu.
  • Ngoài ra, bất kỳ chi phí sửa chữa máy móc nào, được sử dụng để sản xuất bút, cũng sẽ được coi là chi phí thu.
  • Mặt khác, bất kỳ số tiền nào mà công ty chi để mua lại tài sản hoặc nâng cấp máy móc được sử dụng để sản xuất bút để tăng công suất, tuổi thọ hoặc chất lượng, v.v. sẽ được coi là chi phí vốn của công ty.

Theo như ví dụ trên thì ta có thể thấy kế toán thu chi sẽ phải tính toán tất cả các chi phí doanh thu phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh bình thường của công ty, lợi ích sẽ nhận được trong cùng kỳ và trong đó bao gồm chi phí thuê nhà, chi phí điện nước, chi phí tiền lương, chi phí bảo hiểm, chi phí hoa hồng, chi phí sản xuất , chi phí pháp lý, chi phí bưu chính và in ấn, v.v.

Nguồn : https://text-linkad.net

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *