Máy chạy bộ Đà Nẵng

Trang tin tức về kiến thức máy chạy bộ tại Đà Nẵng

cách làm bánh flan
Sức khỏe

Hướng dẫn cho bạn cách làm bánh flan đơn giản tại nhà

Bạn là một người yêu thích bánh flan nhưng mua ngoài cửa hàng quá tốn kém? Hiểu được vấn đề này nên mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh flan đơn giản tại nhà nhé. Và sau đó bạn có thể bắt tay vào việc làm bánh flan mời cả nhà thôi.

Nếu bạn muốn tìm một công thức làm bánh flan thơm ngon và dễ làm tại nhà. Thì sau đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh flan đơn giản dễ làm tại nhà nhé. Từ bây giờ bạn không cần phải ra ngoài cửa hàng mua bánh flan vừa tốn kém lại không ăn được nhiều nữa.

Nguyên liệu chính trong cách làm bánh flan cổ điển là gì?

Nguyên liệu chính trong cách làm bánh flan cổ điển bao gồm như sau:

Đường dạng hạt. 1/2 chén đường chuyển thành một lớp caramel mỏng sống ở trên.

Toàn bộ trứng lớn. Trứng nguyên quả làm đặc toàn bộ hỗn hợp này, các protein trong trứng sẽ thoát ra và đọng lại trong sữa hoặc kem thành một chất gel mềm.

Lòng đỏ trứng. Chúng góp phần mang lại cho món sữa trứng này một chất lượng phong phú đáng yêu.

Muối. Bạn không thể làm những điều ngọt ngào mà không có muối. Nó bổ sung rất nhiều cân bằng, ngay cả khi nó không có vị “mặn”.

Sữa đặc có đường. Điều này bổ sung làm chất tạo ngọt cho mãng cầu cũng như tạo cho nó một kết cấu thơm ngon.

cách làm bánh flan
Nguyên liệu chính trong cách làm bánh flan cổ điển

Sữa tươi có đường. Đây là loại sữa siêu phổ biến trong các món tráng miệng người dân nước ts của vì nó mang lại hương vị sữa rất đậm đà. Tôi thích nó! Vanilla. Ai mà không yêu vani. Nó thực sự làm cho tất cả các món tráng miệng tốt hơn một chút. Bạn có thể xem thêm những cách làm bánh flan và bánh ngọt cho những người cần ăn kiêng đồ ngọt tại đây.

Hướng dẫn cho bạn cách làm bánh flan đơn giản tại nhà

Làm caramen phía trên. Cách yêu thích của tôi để làm caramen là cách chống đánh lừa đó là với nước. Tôi đã từng thành công khi chỉ nấu đường một mình nhưng những lần khác nó lại mang đến cho tôi rắc rối. Tôi thích làm điều đó với nước làm cho nó thật dễ dàng. Có, nó mất nhiều thời gian hơn. Nhưng cuối cùng nó tốt đẹp và đều và mượt mà. Nó yêu cầu một cốc đường và 1/3 cốc nước. 

Cách làm bánh flan như sau:

Đổ caramen vào đĩa hoặc chảo nướng. Quá trình này nó sẽ diễn ra rất nhanh chóng! Vì vậy, hãy siêng năng. Việc bạn cần làm là hãy chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi bắt đầu làm bánh flan. Thao tác nhanh chóng, đổ bột vào chảo nướng và di chuyển xung quanh cho đến khi thành một lớp đều đẹp. Nó sẽ nhanh chóng cứng lại và bằng nhiệt độ phòng. Kết quả là bạn sẽ có một lớp caramen mịn màng đáng yêu bên trên.

Làm hỗn hợp sữa. Tôi làm điều này trong một máy xay sinh tố và nó không thể đơn giản hơn. Cho tất cả mọi thứ vào máy xay sinh tố và nghiền nó lên!

Đổ nhân lên trên caramen đã cứng. Nếu có bất kỳ bong bóng nào ở trên, bạn có thể loại bỏ chúng bằng đèn khò. Hoặc chỉ để lại chúng – không có vấn đề gì!

Chuyển nó vào nồi cách thủy. Đun cách thủy là điều cần thiết để nướng bánh chín đều (xem phần giải thích bên dưới).

cách làm bánh flan
Hướng dẫn cho bạn cách làm bánh flan đơn giản tại nhà

Bake nó. Tôi thích nướng sữa trứng ở nhiệt độ 325 F (rất nhiều công thức đặt lò nướng ở nhiệt độ 350). Tôi cảm thấy như vậy là quá nóng. Nó cần phải “thấp và chậm”.

Làm nguội hoàn toàn. Đây là phần thực sự quan trọng vì nó thực sự tạo nên món ăn và lưu ý lớn: bánh flan sẽ ngon hơn khi lạnh.

Loại bỏ nó. Đây có thể là một phần khiến thần kinh căng thẳng, nhưng tôi tin ở bạn! Tôi thích chạy dao gọt dọc theo bên ngoài của mãng cầu, đặt một cái đĩa lên trên và đảo ngược nó. Tôi thích vỗ nhẹ vào mặt dưới của chảo bánh. Và sau đó, tôi nói một lời cầu nguyện, và nhấc chảo bánh lên, hy vọng tất cả là một miếng.

Bài viết trên cũng đã hướng dẫn cho bạn cách làm bánh flan cổ điển đơn giản và dễ làm tại nhà. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn làm được món bánh flan thơm ngon và dễ thực hiện tại nhà nhé. Nếu như bạn thực hiện thành công món bánh flan này thì bạn có thể chia sẻ bí quyết này cho những người bạn thân hay người thân xung quanh mình nhé. 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *