Học bơi ếch mất bao lâu dành cho người mới bắt đầu 

35

Đừng lo lắng quá, hãy bắt đầu với việc bơi ếch từ những thứ căn bản nhất rồi tới nâng cao. Việc giải đáp câu hỏi học bơi ếch mất bao lâu sẽ được cung cấp tất tần tật trong bài viết dưới đây.

Mọi người đều có thể đi bơi trong vài tuần nếu họ muốn. Và một khi họ đã học được điều đó, bạn có thể bơi chính xác ở trình độ bạn muốn. Vì vậy, cả trẻ sơ sinh và người già 80 tuổi đều biết bơi. Ngoài ra, bơi lội cũng đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, vì nó giúp họ thư giãn và đạt được sự dẻo dai hơn.

Học bơi ếch mất bao lâu dành cho người bắt đầu ?

Tùy thuộc vào mức độ tiếp xúc với nước và ý chí học hỏi của từng người mà ta có thể lựa chọn thời gian học bơi ếch thích hợp. Bạn có thể học bơi ếch nhanh chóng trong khoảng 1 tuần/mỗi ngày hoặc cũng có thể là 7 buổi học để có thể bơi thành thạo nếu bạn là người học nhanh và đã biết được những bài cơ bản ban đầu. Nếu bạn là người mới bắt đầu và chưa có cho mình nhiều thông tin về việc học bơi ếch mất bao lâu hoặc bạn chưa thử qua việc bơi lội bao giờ thì chắc rằng hầu như bạn sẽ học chậm và thời gian khoảng 2 tuần/mỗi ngày hoặc có thể là 15 buổi học thì bạn mới có thể bơi thành thạo.

Các sai lầm thường mắc phải khi bạn học bơi ếch

Đầu của bạn quá cao

Khi ngẩng đầu quá cao và căng cổ, vị trí nước của bạn sẽ giảm xuống đáng kể và chân của bạn sẽ bị chìm xuống. Đầu không nên giống như một chiếc phao đang nhô cao trên mặt nước mà phải ngập sâu hơn trong nước.

Tập thư giãn cổ, ấn đầu xuống nước và thay vào đó là ưỡn cằm về phía trước dưới nước. Bằng cách thực hiện động tác này và nhìn nghiêng về phía trước dưới mặt nước, bạn sẽ nâng lồng ngực lên.

Bạn quên thở ra trước khi hít vào

Việc thở trong khi trườn được thực hiện sang một bên và chỉ có thể được thực hiện chính xác bằng cách thực sự quay đầu. Một lý do khiến đầu bạn quá cao và mực nước không tốt là vì bạn có thể quay đầu quá xấu và cố gắng bù đắp bằng cách thở về phía trước và hướng lên trên.

Nhưng thực tế hiếm khi xoay đầu thực sự là vấn đề mà quên thở ra! Nếu bạn không thở ra, bạn không thể hít vào. Đó là lý do tại sao bạn rất mệt mỏi và khó thở chỉ sau một thời gian. Nhưng không phải do thiếu thể lực mà là do thiếu dưỡng khí!

Thở ra trong khi bơi được thực hiện rõ ràng và có ý thức qua cả mũi và miệng.

Bạn đá quá nhiều bằng chân 

Đối với bơi đường dài và tất cả các hình thức nước mở, đường bơi nên từ hông trở lên. Không phải từ hông trở xuống. Điều này đặc biệt đúng đối với những vận động viên bơi lội người lớn với mắt cá chân và hông cứng. Một cú đá mạnh bằng chân tiêu tốn rất nhiều oxy và chiếm rất ít tốc độ. 

Một tác động tiêu cực khác của việc tập trung quá nhiều vào đòn đá chân là tay nắm trở nên quá chậm và tần số của cánh tay bị ức chế. Bạn biết mình đang đá quá nhiều nếu tập bơi chỉ khiến bạn khó thở mà không làm mỏi tay và lưng.

Bạn có tần số cánh tay thấp

Khi bạn bơi với quá nhiều cú đá chân và tần số cánh tay quá thấp, bạn sẽ mất cả sức nổi và lực. Hầu hết tất cả người lớn hoặc người mới tập bơi đều có tần suất bơi quá thấp và chậm. Hãy coi đó là sự khác biệt giữa chạy và đi bộ. Chắc chắn, bạn đến đó bằng cách đi bộ, nhưng đó không phải là kỹ thuật bạn muốn sử dụng nếu bạn xếp hàng trong một cuộc thi chạy. Khi bạn dám xoay người nhiều hơn và nhận được lực kéo cánh tay liên tục, năng động và liên tục mà không dừng lại ở vị trí nào, bạn sẽ bơi hiệu quả hơn. Trên hết, tránh mọi nỗ lực trượt ở phía trước của tay vịn.

Chế độ ăn trong việc học bơi ếch

Carbohydrate là nhiên liệu chính ở khoảng cách lên đến 400 m, trong quãng đường dài hơn, cơ thể cũng có thể sử dụng chất béo làm năng lượng. Tập trung vào việc nạp năng lượng từ các nguồn carbohydrate chậm như mì ống, bánh mì nhiều chất xơ, đậu, trái cây và rau. Bạn nên nhận khoảng 7-10 gram cho mỗi kg trọng lượng cơ thể và ngày. Đối với một người 80 kg, điều này có nghĩa là từ 560-800 gram carbohydrate mỗi ngày, tương ứng với khoảng 10-15 khẩu phần mì ống. Vì lượng này có thể khó hấp thụ, bạn nên bổ sung chế độ ăn uống bằng các sản phẩm giàu năng lượng như thanh năng lượng.

Trong quá trình hoạt động thể chất gắng sức , hormone căng thẳng cortisol được tiết ra, làm tăng sự phân hủy khối lượng cơ. Do khối lượng đào tạo cao, điều này trở thành một khía cạnh cần tính đến. Việc hấp thụ protein sẽ ức chế sự phân hủy này và kích thích sự hình thành. Vì bơi lội đòi hỏi cơ lưng, cơ ngực và vai phát triển tốt, nên lượng protein đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống của bạn. Về lượng protein, hướng dẫn chung cho các vận động viên là nạp 1,6 g protein / kg thể trọng và ngày. Tuy nhiên, hầu hết các vận động viên cấp độ ưu tú đều có ít nhất 2 g protein / kg thể trọng và ngày. Theo nguyên tắc chung, hãy nạp từ 20-30g protein mỗi bữa.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng carbohydrate được tiêu thụ 3-5 giờ trước khi hoạt động thể chất có thời gian được lưu trữ trong các tế bào cơ và có thể được sử dụng làm năng lượng trong quá trình tập luyện. 30-60 phút trước khi tập luyện hoặc thi đấu, nên ăn nhẹ một chút và tương đối dễ tiêu như sữa chua, súp việt quất, phô mai. Bữa ăn này chỉ nên dùng để ổn định lượng đường trong máu của bạn và tránh cảm giác đói khi tập luyện. Nên nhớ rằng thức ăn nằm trong đường tiêu hóa trong quá trình tập luyện chẳng có lợi gì, vì vậy bạn nên tránh ăn nhiều chất béo và chất xơ khiến dạ dày phải mất nhiều thời gian xử lý.  

Nguồn: https://text-linkad.net

Bình luận