Gentle yoga là gì?

49

Yoga được xem là một hoạt động giúp rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần. Yoga không chỉ giúp cho cơ thể bạn được dẻo dai, khỏe khoắn mà nó còn giúp cho bạn luôn có một tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng… Và Gentle Yoga cũng là một trong những bài tập của Yoga, Gentle Yoga cũng giống như với Yoga nhưng lại tập trung nhiều vào cơ và xương, tuy nhiên gentle yoga bao gồm các động tác tương đối nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với các bài tập yoga khác, đồng thời nó cũng mang lại những hiệu quả rất đáng mong đợi không kém gì từ việc tập Yoga mang lại.

=>>Xem thêm các website về chủ đề  : Sức khỏe

Gentle yoga là gì?

Gentle yoga hầu như cũng được rất ít người biết đến và cũng có khá nhiều người hiểu sai về nó. Gentle yoga hay có thể được gọi là các bài tập yoga nhẹ nhàng vì trong gentle yoga sẽ bao gồm các bài tập luyện với các tư thế nhẹ nhàng hơn, không cần phải linh hoạt nhiều hay cơ thể phải hoạt động quá nhiều. Mặc dù các bài tập luyện sẽ nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn tập trung nhiều vào cơ và xương và vấn rất tốt cho sức khỏe. 

Gentle yoga không chỉ dừng lại ở việc thả lỏng cơ thể hay giữ cho cơ thể thư giãn ở yên một vị trí, mà còn có thể kết với các hoạt động hay tư thế nhẹ nhàng khác như trườn, duỗi thẳng cơ thể, căng cơ thể hay từ từ di chuyển cơ thể về phía trước hoặc lùi về phía sau hoặc không nhất thiết là phải nằm một chỗ để thực hiện, bạn cũng có thể thay đổi bằng cách đứng và duỗi người thẳng hoặc duỗi qua trái, qua phải sao cho động tác thật nhẹ nhàng.

=>>Xem thêm các website về chủ đề  : Sức khỏe

Gentle yoga được coi là các bài tập là cơ bản dành cho những người mới biết đến hay mới bắt đầu tập yoga, bên cạnh việc dễ thực hiện các thao tác, nó còn mang lại hiệu quả rất đáng mong đợi và là bài tập rất phù hợp đối với những người mới tập yoga.

Những hiệu quả từ việc tập gentle yoga mang lại:

Hiệu quả mà gentle yoga mang lại là hơn cả mong đợi và không khác gì so với lợi ích từ việc tập các bài tập yoga linh hoạt khác, đặc biệt là rất tốt cho những người đang có cơ và xương cứng do nhiều lí do. Những người bị cơ, xương cứng do sau tai nạn hay bị chấn thương hay do ít vận động làm xương ngày càng bị cứng, việc tập gentle yoga sẽ giúp cho cơ, xương của bạn từ từ sẽ hoạt động mềm mại hơn vì gentle yoga là bao gồm các bài tập chậm rãi và nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều sức sẽ giúp ích một cách đáng kể.=>>Xem thêm các website về chủ đề  :  Sức khỏe

Mặc dù việc tập luyện gentle yoga sẽ làm bạn mau chán và không thấy hứng thú bằng các bài tập khác, vì phần lớn gentle yoga chỉ là những bài tập nhẹ nhàng, rất phù hợp cho những người mới và những người thích sự nhẹ nhàng trong khi các bài tập yoga khác lại linh hoạt hơn nhiều sẽ tạo cho bạn cảm giác thích thú hơn khi tập luyện, nhưng hiệu quả mà cả hai mang lại đều vượt trội như nhau.

Như đã nói, gentle yoga cũng giống như tập các bài tập yoga sinh động khác, cũng giúp cho bạn có được một cơ thể dẻo dai, khỏe khoắn, có một tinh thần thoải mái, lạc quan, giảm bớt căng thẳng và giúp bạn tịnh tâm hơn, sống chậm hơn. Lợi ích vượt trội từ việc tập gentle yoga mang lại dễ thấy nhất là ở những người đang gặp vấn đề về xương cứng, muốn tập yoga để cải thiện sức khỏe mà không thể tập các bài yoga vận động mạnh. 

Vì khi gentle yoga bạn sẽ phải chuyện động thật chậm rãi và việc thường xuyên chuyện động như vậy sẽ giúp hệ tiêu hóa bên trong cơ thể bạn hoạt động tốt hơn và hiệu quả hơn, đồng thời nó cũng giúp xoa dịu và làm thoải mái tinh thần, việc tinh thần không bị căng thẳng hay stress sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn vào mỗi buổi tối.

=>>Xem thêm các website về chủ đề  : Sức khỏe

Bình luận