Đậu phộng tốt cho phụ nữ có thể bạn chưa biết ?

35

Đậu phộng là một trong những loại đậu thông dụng của Việt Nam ta, giá trị dinh dưỡng của loại đậu phộng vô cùng cao, đặc biệt là các chị em phụ nữ khi ăn đúng cách thì tác dụng của đậu phộng là vô cùng tuyệt vời, có thể làm giảm nếp nhăn trên da, trì hoãn lão hóa, thúc đẩy quá trình phát triển của con người, giúp giảm lượng muối, giúp làm ổn lượng đường trong máu, có thể duy trì sức khỏe tim mạch, có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết, có thể kiểm soát sự thèm ăn, và có tác dụng giảm cân.

=>>Xem thêm các website về chủ đề  : Sức khỏe

Công dụng của đậu phộng

  1. Khả năng chống lão hóa mạnh mẽ

Lạc hay còn gọi là đậu phộng có chứa resveratrol, là một loại polyphenol tự nhiên có đặc tính sinh học mạnh, có khả năng chống lão hóa cao.

=>>Xem thêm các website về chủ đề  : Sức khỏe

  1. Thúc đẩy sự phát 

  2. triển

Ăn đậu phộng có chứa hàm lượng canxi cực cao, là thành phần chính tạo nên xương của con người, vì vậy ăn nhiều lạc có thể thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cơ thể con người.

  1. Giúp giảm muối

Đồ ăn nhẹ thường là đồ ăn nhiều muối. Nhưng hàm lượng muối của đậu phộng mặn ít hơn so với bánh mì cắt lát có cùng trọng lượng. Vì vậy, đậu phộng mặn không những có thể thỏa mãn khẩu vị mặn mà còn không dễ dẫn đến tình trạng ăn quá nhiều muối. =>>Xem thêm các website về chủ đề  :  Sức khỏe

  1. Ổn định lượng đường trong máu

Các chuyên gia nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nếu thay thế họ đậu phộng vào thực phẩm thịt đỏ thì bạn có thể ổn định được lượng đường trong máu, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của họ sẽ giảm 21%. Đậu phộng sẽ làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate. Ăn một ít đậu phộng vào buổi sáng, lượng đường trong máu của bạn sẽ được đậu phộng kìm hãm không để quá cao trong một ngày.

  1. Giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh

Những người ăn nhiều đậu phộng có thể sẽ giảm được 35% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các nhà nghiên cứu cho rằng thành phần axit béo trong đậu phộng cùng với tác dụng của các thành phần khác có thể làm giảm hàm lượng lipoprotein mật độ thấp (cholesterol xấu) và giúp tim khỏe mạnh hơn. 

=>>Xem thêm các website về chủ đề  :  Sức khỏe

  1. Giảm nguy cơ ung thư ruột kết

Phụ nữ nên ăn đậu phộng ít nhất hai lần một tuần có thể giảm 58% nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết; nam giới có thể ăn đậu phộng ít nhất hai lần một tuần có thể giảm 27% nguy cơ mắc bệnh. Các nhà khoa học phân tích rằng axit folic trong đậu phộng và các chất dinh dưỡng chống ung thư khác đóng vai trò quan trọng.

  1. Kiểm soát sự thèm ăn

Đậu phộng là một loại thực phẩm “thỏa mãn” được cơn đói cồn cào hoặc no lâu hơn. Việc ăn nhiều đậu phộng không chỉ là nguyên nhân gây ra hàm lượng chất béo, chất xơ và protein, nếu bạn ăn đậu phộng hoặc bơ đậu phộng vào bữa sáng, bạn có thể giảm lượng thức ăn của mình suốt trong ngày.

=>>Xem thêm các website về chủ đề  :  Sức khỏe

Bình luận