Máy chạy bộ Đà Nẵng

Trang tin tức về kiến thức máy chạy bộ tại Đà Nẵng

Có nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh không ?
Làm đẹp

Có nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh không ?

Có nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh không ? Hầu như các mẹ đều mong muốn con mình có được đôi mắt to tròn, mi thật sâu và dày thì mới có thể gọi là một đôi mắt hoàn hảo.

Lông mi dài có thể làm cho đôi mắt trông to và sâu hơn, tăng thêm vẻ đẹp nhất định, vì vậy các bậc cha mẹ muốn cho bé có hàng mi dày và dài từ khi còn nhỏ. Nhiều người truyền tai nhau rằng cắt lông mi cho trẻ sẽ dài ra, có nên áp dụng phương pháp này không?

=> Xem thêm thông tin về chủ đề làm đẹp

Có nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh không ?

Thời gian mọc của một sợi mi là 2 tháng, thời gian nghỉ dài nhất là 3-9 tháng, một sợi mi chỉ có tuổi thọ khoảng 90 ngày, sau đó sẽ rụng tự nhiên và được thay thế bằng lông mi mới liên tục thay mới. Trẻ sơ sinh có lông mi. Mặc dù lông mi rất ngắn và nhẹ nhưng quá trình trao đổi chất của trẻ diễn ra nhanh, và lông mi mọc rất nhanh khi trẻ được một hoặc hai tuổi, giống như cơ thể, vì vậy không cần phải cắt lông mi.

Có nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh không ?

Độ dài và mật độ của lông mi được xác định bởi gen. Hành động cắt lông mi sẽ không làm lông mi dài hơn, bởi vì số lượng nang lông nuôi tóc là cố định, và nó sẽ ngừng phát triển ở một độ dài nhất định. Nhiều bà mẹ nghe nói “cắt trong vòng 6 tháng sẽ có tác dụng” nên không thể đợi lông mi mọc và định hình, nó sẽ làm cho lông mi mới mọc trông dài và dày hơn! Thực tế, chúng chỉ mọc đến mức như mong muốn.

=> Xem thêm chủ đề làm đẹp tại đây

Lông mi là một bộ phận quan trọng của mắt, thông thường một người có nhiều và dài lông mi trên, khoảng 150; lông mi dưới ít và ngắn, chỉ khoảng 75. Dưới con mắt của các bác sĩ nhãn khoa, không có cơ sở khoa học nào cho rằng lông mi đã được cắt từ khi còn nhỏ, chúng mọc dài ra và dày đặc hơn.

“Độ dài, độ dày và vẻ đẹp của lông mi chủ yếu liên quan đến các yếu tố di truyền và tình trạng dinh dưỡng. Các cá nhân khác nhau rất nhiều. Việc cắt lông mi để thúc đẩy sự phát triển là vô ích.” Ngoài ra, lông mi không được tạo ra để làm đẹp mà chúng bảo vệ quanh mi mắt như một người bảo vệ, đồng thời có vai trò che chắn bụi và ánh sáng. Việc tỉa lông mi cho trẻ không những khiến lông mi không mọc rậm và dài mà còn tiềm ẩn rất nhiều tác hại và dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng cho bé.

Một số cha mẹ có thể nhận thấy rằng sau khi trẻ cắt lông mi xong, những sợi lông mi mới dài ra rất lộn xộn. Điều này là do thường xuyên cắt hoặc nhổ lông mi làm tổn thương các nang lông mi và khiến lông mi phát triển không đều. Triệu chứng này được y học gọi là “lông mi hỗn loạn”. “Việc cắt mi không có tổ chức sẽ khiến vị trí của lông mi mỗi lần khác nhau, nhiều lần có thể gây kích ứng giác mạc và phải nhổ lại, tạo thành một vòng luẩn quẩn”.

Theo chuyên gia nói rằng hầu hết lông mi của mọi người không phát triển vô hạn và không cần phải cắt tỉa chúng. Nếu là một số bệnh trichi bẩm sinh, hoặc các bệnh về mi như lông mi mọc ngược, bạn cũng cần đến bệnh viện để điều trị. “Nếu tự ý dùng kéo, nhíp và các dụng cụ khác nếu vô tình chạm vào mắt trẻ sẽ làm tổn thương biểu mô giác mạc. Thủng giác mạc rất nặng ”.

=> Xem thêm thông tin về làm đẹp tại đây

Tác hại từ việc cắt lông mi cho trẻ

1. Vô tình làm em bé bị thương

Giữ chiếc kéo gần mắt bé và điều khiển các cử động tay tinh vi ở khoảng cách gần như vậy. Nếu bạn vô tình chạm vào viền mí mắt (cấu trúc quanh mắt với chiều rộng khoảng 2,5 mm, Một phần da ở mí mắt, bao gồm lông mi, nang lông và một số tuyến bã nhờn), cũng có thể làm tổn thương các nang lông và gây ra viêm bờ mi. Nên nhớ dù nguy hiểm 10% hay nguy hiểm 90% thì một khi tai nạn xảy ra là 100%. Không có ích gì khi đặt trẻ em vào tình thế nguy hiểm vì lời nói không đúng sự thật này.

=> Tìm hiểu thêm về thông tin làm đẹp

2. Tăng khả năng mắc các bệnh về mắt

Vì phần cuối của lông mi bị cắt đi nên phần này tương đối mềm, còn phần chân lông còn lại tương đối dày và cứng, nếu làm cay mắt sẽ dễ làm tăng khả năng mắc các bệnh về mắt, có thể gây hại cho trẻ nhỏ. Các bệnh về mắt khác nhau.

3. Dễ gây ra các triệu chứng bất thường về mắt

Các lông mi mới mọc sẽ kích thích nhãn cầu, kết mạc và giác mạc của trẻ, đồng thời gây ra các triệu chứng bất thường như sợ ánh sáng, chảy nước mắt và co thắt não ở trẻ sơ sinh. Trong trường hợp nặng, có thể bị nhiễm trùng mắt thứ phát.

=> Biết thêm về làm đẹp tại đây

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *