Máy chạy bộ Đà Nẵng

Trang tin tức về kiến thức máy chạy bộ tại Đà Nẵng

cận thị uống thuốc gì
Sức khỏe

Cận thị uống thuốc gì để hỗ trợ sức khỏe của mặt được tốt hơn?

Cận thị uống thuốc gì để hỗ trợ sức khỏe của mặt được tốt hơn sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây cho bạn tham khảo và thực hành theo. Hãy cùng theo dõi để bạn biết được bản thân cần làm gì để chăm sóc cho đôi mắt trở nên tốt đẹp nhất có thể nhé.

Cận thị là một trong những phiền toái ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng liệu chúng ta đã có đủ kiến ​​thức về nguyên nhân và cách chữa cận thị chưa? Đặc biệt cận thị uống thuốc gì tốt cho mắt và cách chăm sóc tốt nhất?

Cận thị là gì?

Cận thị là tật khúc xạ phổ biến nhất ở mắt, và ngày càng phổ biến trong những năm gần đây đối với con người. Mặc dù nguyên nhân chính xác của sự gia tăng nhanh chóng của tỷ lệ cận thị trong những năm gần đây vẫn chưa được xác định rõ ràng. Nhưng nhiều bác sĩ nhãn khoa cho rằng nó có liên quan đến tình trạng mỏi mắt do sử dụng thiết bị y tế. Sử dụng máy tính và các tác vụ cận cảnh kéo dài khác hoặc di truyền.

1. Các triệu chứng và dấu hiệu

Nếu bị cận thị, người bệnh sẽ gặp khó khăn khi đọc các biển báo chỉ đường hoặc nhìn các vật ở xa khác. Nhưng có thể nhìn rõ các vật ở gần như đọc sách báo, sử dụng máy tính. Các triệu chứng cũng như dấu hiệu khác của bệnh cận thị bao gồm lác mắt, mỏi mắt và đau đầu.

Cảm thấy mệt mỏi khi lái xe hoặc chơi thể thao cũng có thể là một triệu chứng của bệnh cận thị không chỉnh hình. Nếu bạn gặp những dấu hiệu này khi đeo kính hoặc kính áp tròng. Hãy đi khám bác sĩ nhãn khoa tại một phòng khám mắt uy tín để xem liệu bạn có bị cận thị nặng hơn hay không.

cận thị uống thuốc gì
Cận thị là gì?

2. Nguyên nhân dẫn đến cận thị

Cận thị xảy ra khi trục của nhãn cầu quá dài, liên quan đến khả năng hội tụ của giác mạc và thủy tinh thể của mắt. Khiến các tia sáng đi vào mắt hội tụ tại một điểm trước võng mạc thay vì ngay tại võng mạc. Nó cũng có thể xảy ra do giác mạc hoặc thủy tinh thể quá cong so với nhãn cầu. Trong một số trường hợp, cận thị còn do sự kết hợp của các nguyên nhân trên.

Cận thị thường bắt đầu từ khi còn nhỏ, và trẻ em có nguy cơ cao bị cận thị nếu cha mẹ của chúng cũng bị cận thị. Trong hầu hết các trường hợp, bệnh ít nghiêm trọng hơn ở tuổi trưởng thành; nhưng đôi khi nó tiếp tục tiến triển theo tuổi tác. Vậy bị cận thị nên uống thuốc gì để tốt cho sức khỏe của mắt nhất.

cận thị uống thuốc gì
Nguyên nhân dẫn đến cận thị

Cận thị uống thuốc gì tốt cho mắt

Bạn có thể sử dụng thuốc Eye Aid hỗ trợ mắt, dầu gấc, omega 3-6-9,…sẽ làm mắt bị cận của bạn được tốt hơn. Trên thị trường cũng có một số sản phẩm thuốc bổ mắt chứa các vitamin. Chẳng hạn như, vitamin A, vitamin C, vitamin E, một số vitamin nhóm B. Hoặc chứa các carotenoid tác động tốt cho mắt như lutein, zeaxanthin hay chondroitin từ sụn vi cá mập cũng rất tốt cho mắt.

Ngoài việc cận thị nên uống thuốc bổ mắt nào thì bài tập mắt và chế ăn uống sinh hoạt hợp lý cũng là để giảm cận thị. Cụ thể như sau:

  • Nếu cận nhẹ bạn chỉ nên đeo kính khi nhìn các vật ở xa để điều tiết mắt.
  • Khi học tập, làm việc tiếp xúc máy tính bạn hãy giữ cho mình khoảng cách an toàn là từ 30 đến 35 cm. Điều này giúp mắt đỡ mỏi và làm giảm việc tăng độ thêm.
  • Ngồi thẳng lưng khi học và làm việc giúp mắt không phải điều tiết nhiều. Nhất là khi bạn thay đổi quá nhiều tư thế sẽ rất dễ làm tăng độ.
  • Sau khi hoạt động mắt liên tục từ 45 đến 60 phút bạn cần cho mắt được nghỉ ngơi, thư giãn. Bằng các bài tập cho mắt như nhắm mắt thư giãn, nhìn qua cửa sổ, nhìn bầu trời trong xanh khoảng 5 phút,…
  • Ngoài ra, bạn không được thức quá khuya vì sẽ làm ảnh hưởng xấu đến cho đôi mắt.
cận thị uống thuốc gì
Cận thị uống thuốc gì tốt cho mắt

Phẫu thuật cho mắt nếu cận nặng

Bạn đã biết mình uống thuốc gì khi bị cận thị và cũng thử áp dụng nhưng tình trạng vẫn nặng thêm. Lúc này bạn có thể con con đường phẫu thuật để giúp mắt của bạn trở nên tốt hơn. 

Trong phẫu thuật PRK (Photo Refractive Keratectomy), tia laser loại bỏ một lớp mô giác mạc. Làm phẳng giác mạc phẳng và cho phép các tia sáng tập trung đúng vào võng mạc.

Trong phẫu thuật LASIK, một vạt mỏng được tạo ra trên bề mặt giác mạc, tia laser loại bỏ một số mô giác mạc và sau đó vạt được đặt lại vị trí ban đầu.

Trong phẫu thuật, Femto LASIK là phương pháp tạo vạt giác mạc không dùng dao mổ mà sử dụng tia laser femto giây. Ưu điểm của phương pháp này là vạt giác mạc được tạo với độ dày ổn định và đồng đều. Loại bỏ hoàn toàn các biến chứng thường gặp như ở phương pháp tạo vạt bằng dao thông thường. Hơn nữa, năng lượng sử dụng trong tia laser femto giây thấp và tăng độ an toàn cho ca phẫu thuật.

Giờ thì bạn đã biết cận thị uống thuốc gì là tốt cho mắt của bạn và cách bạn điều trị dứt điểm bằng phẫu thuật mắt là như thế nào rồi phải không. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tật cận thị nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *