Cách nấu nước sâm ngon ngọt – Những phương pháp chế biến sâm bổ dưỡng

43

Cách nấu nước sâm ngon ngọt. Những phương pháp chế biến sâm bổ dưỡng. Có nhiều phương pháp nấu nước sâm. Bạn đã biết chưa ? Nếu chưa thì cùng tìm hiểu nhé!

Cách nấu nước sâm ngon ngọt. Những phương pháp chế biến sâm bổ dưỡng. Nếu bạn quen với việc uống một ít nước sâm mỗi ngày, bạn cũng có thể đổ một ít nước sâm để nấu súp gà, mùi vị cũng rất chân thực. Sau đây là phương pháp sắc nước sâm, các bạn có thể muốn thử nhé.

Ở tphcm chắc cũng có nhiều bạn biết ở đầu đường Lê Hồng Phong rất đông người đến để thưởng thức nước sâm, tại đây bán nước sâm lâu đời và ngon, giá 8 ngàn đồng cho 1 ly nước sâm thơm ngon nhưng nếu muốn tiết kiệm hãy đọc bài viết này và tìm hiểu cách nấu nước sâm tại nhà 

Lấy cả củ sâm một tháng, rửa sạch, cắt khúc, bọc vào túi gạc. Sau khi bọc sâm xong, cho vào nồi lớn chịu nhiệt, tiếp nước tinh khiết vừa đủ rồi dùng màng bọc nilon chịu nhiệt đậy kín miệng nồi lớn. Cho nhân sâm và nước vào một nồi to khác, đổ nước vừa đủ, đậy nắp, đun trên lửa vừa, đun trong 24 giờ hoặc lâu hơn trên lửa nhỏ. Chờ đến khi nước sâm chuyển sang màu nâu và sâm có hương vị đậm đà.

 

Trong quá trình hầm, bạn để nước trong nồi đun sôi lớn. Nếu bạn cần cho nước vào nồi đang sôi giữa chừng thì phải thêm nước sôi, thực tế khi hầm buổi tối bạn hãy đổ nước sôi vào nồi trước khi đi ngủ, chắc chắn 8 tiếng sẽ không bị khô nồi.

Nước sâm sau khi đun sôi để nguội tự nhiên có thể cất vào bình nhỏ hoặc cất vào bình lớn để trong tủ lạnh, mỗi ngày lấy một lượng thích hợp để uống, nếu thích uống ấm thì cần ngâm trước với nước nóng

  • Những cách chế biến sâm bổ dưỡng

Với mức sống ngày càng được nâng cao, nhân sâm tươi ngày càng được nhiều người ưa chuộng và yêu thích, cách ăn uống cũng đang có xu hướng đa dạng. Tuy nhiên, một số người lo lắng về việc nổi giận và các vấn đề khác. Trên thực tế, bản thân sâm tươi sinh thái nguyên bản đã có hàm lượng dinh dưỡng cân đối, cũng như các loại rau củ quả khác, ăn vừa phải sẽ không gây kích ứng.

2.1. Món hầm

Cắt sâm tươi thành từng lát dày khoảng 2mm, cho vào bát sứ, đổ ngập nước, bịt kín miệng bát, cho vào nồi, hấp cách thủy trong 2 giờ, uống nước sâm. Ai thích tráng miệng có thể cho thêm 3-4 viên kẹo đá, vừa ngọt vừa ngon.

2.2. Súp gà

Rửa sạch cả củ sâm tươi để dùng sau, cạo sạch lông và nội tạng gà rút xương cho vào nồi, cho cả củ sâm tươi vào bụng gà đun sôi cùng gia vị khoảng 3 tiếng. Ăn nhân sâm khi uống nước canh và thịt.

2.3. Ép lấy nước

Ép nhân sâm tươi lấy nước cốt và uống, những phần nhân sâm còn lại không nên vứt đi, bạn có thể uống cả nước hoặc nhai.

2.4. Rượu vang sủi bọt

Rượu ngâm nhân sâm tươi mang lại rất nhiều lợi ích. Trong quá trình vận hành, chỉ cần rửa sạch để ráo nguyên củ sâm tươi, cho vào bình thủy tinh, thêm 1-2 kg rượu trắng có độ tinh khiết khoảng 50-60 độ, ngâm khoảng 10 ngày rồi mở ra uống, chú ý lượng phù hợp cho mỗi lần uống.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
  2. Máy chạy bộ Elipsport
  3. Máy chạy bộ elip
  4. Máy chạy bộ
  5. Cách buộc tóc ngắn đẹp đi học dễ thương

Trên đây là những công dụng tuyệt vời mà nước sâm mang lại cho chúng ta cũng như cách chế biến các món sâm đúng cách. 

Nguồn: https://text-linkad.net/

Bình luận