Máy chạy bộ Đà Nẵng

Trang tin tức về kiến thức máy chạy bộ tại Đà Nẵng

la-sa-ke-tri-benh-tieu-duong
Sức khỏe

Cách dùng lá sa kê trị bệnh tiểu đường

Lá sa kê trị bệnh tiểu đường được không? Có thể! Sự thật là không chỉ lá, cả quả sa kê đều có tác dụng trị các loại bệnh khác, ngạc nhiên không? 

Sự tồn tại của y học cổ truyền để chữa các bệnh khác nhau ngày càng được tìm kiếm. Lợi ích của lá sa kê để điều trị thận, tiểu đường và tim có thể là một giải pháp thay thế chữa lành các vấn đề sức khỏe mà không tốn kém. Rễ và lá cây sa kê được uống để điều trị viêm khớp , hen suyễn , đau lưng , tiểu đường , sốt , bệnh gút , huyết áp cao , bệnh gan và đau răng. Mủ sa kê được dùng để chữa tiêu chảy và đau dạ dày. Tùy thuộc vào những loại bệnh mà lá sa kê, hay quả sa kê được sử dụng để điều trị khác nhau. Ngoài việc quả có thể được dùng như một món ăn vặt, cây sa kê có rất nhiều lợi ích mà các bạn không ngờ đến. Để biết rõ hơn, mời tham khảo bài viết dưới đây. 

Lá sa kê trị bệnh tiểu đường và các bệnh khác

  • Tác dụng của lá cây sa kê chữa các bệnh nguy hiểm như thận, axit uric cho đến tiểu đường có thể thấy được từ hàm lượng trong nó. Một số chất tự nhiên như axit hydrocinic, tanin, riboflavin, acetylcolin hữu ích để chống lại nguồn gốc của các bệnh nguy hiểm.
  • Ở Indonesia, có rất nhiều loại cây hoang dã hữu ích làm thuốc thảo dược và có thể chữa được nhiều loại bệnh, một trong số đó là bệnh tiểu đường. Lá sa kê được cho là có thể khắc phục được bệnh tiểu đường dựa trên kết quả nghiên cứu đã được thực hiện từ lần đầu tiên. Chúng có tiềm năng như một thảo dược tự nhiên khắc phục để giải quyết các vấn đề của bệnh tiểu đường.la-sa-ke-tri-benh-tieu-duong
  • Trong những năm gần đây, việc sử dụng các cây thuốc tự nhiên để hạ đường huyết bắt đầu phát triển. Sa kê là một loại cây có tác dụng của insulin có thể làm giảm lượng đường trong máu. Các nghiên cứu khoa học cũng đã xác nhận hiệu quả của nhiều loại cây trồng trong việc quản lý lượng đường trong máu bệnh tiểu đường pernderita. Kết quả nghiên cứu của Puspa DN Lotulung, Sofa Fajriah, Andini Sundowo và Euis Filaila thuộc Trung tâm Nghiên cứu Hóa học LIPI cho thấy các hợp chất flavonoid trong lá cây sa kê có thể được phân lập, tức là 8-geranyl-4,5,7-trihydroxyflavone hoạt động như một chất chống bệnh nhân tiểu đường.

→ Xem thêm: Cách làm các món ngọt cho người tiểu đường

Cách chế biến lá sa kê để trị bệnh tiểu đường

Trên thực tế nhiều nhà nghiên cứu người tiến hành nghiên cứu thực nghiệm trên lá của sa kê và kết quả là khá thành công bởi vì họ đồng ý nó có thể chống tiểu đường. Cách chế biến lá sa kê cho người tiểu đường không khó. Tất cả bạn cần làm là tìm những lá sa kê già, được khuyên nên dùng lá vẫn bám vào một cái cây. Sau đó, làm sạch các sa kê lá cho đến khi khô. Sau khi khô, hãy cho vào một nổi thép không gỉ đã chứa được 2 lít nước . Đun đến khi nước trong nồi còn nửa lít nước. Sau khi nó được lọc và chờ cho nguội một chút sau đó uống hai lần mỗi ngày đều đặn mỗi ngày.

Nguồn : https://text-linkad.net/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *