Máy chạy bộ Đà Nẵng

Trang tin tức về kiến thức máy chạy bộ tại Đà Nẵng

Dinh dưỡng khỏe

Cách cầm máu khi bị đứt tay sâu

Cách cầm máu khi bị đứt tay sâu, trong cuộc sống thường ngày việc đôi lúc mình vô ý khiến tay bị đứt thì luôn là chuyện bình thường vì đâu phải ai cũng chu toàn đôi khi sẽ bị sơ ý va vào các vật có sắc nhọn. Vì thế cùng chúng tôi tìm hiểu cách cầm máu nhanh nhất khi lỡ bị đứt tay sâu nhé.

Khi người quá mập bạn nên trang bị máy chạy bộ elip sẽ vô cùng tốt nhé.

Cách cầm máu khi bị đứt tay sâu

Lỡ chẳng may bạn bị 1 vết thương lớn thì làm sao, nếu vết thương lớn làm tổn thương và chảy máu rất nhiều do cắt phải tĩnh mạch hay động mạch bạn cần chú ý xem máu có thể phun thành tia từ vết thương không, cái này nên quan sát kỹ mới đưa ra hướng giải quyết chính xác, nếu bạn lỡ bị cắt nhầm mạch, thì cần gọi ngay cho cấp cứu hỗ trợ giúp bạn nhé.

Trong trường hợp bị vết cắt trúng tĩnh mạch thì hướng giải quyết để ngăn chặn nguy cơ chảy máu rất nhiều hoặc nhiễm trùng trước thì bạn nên bình tĩnh và cần lưu ý những điều như sau:

– Đè trực tiếp vừa phải lên vết thương bằng một miếng vải sạch(tránh lấy vải dơ sẽ không tốt và bị nguy hiểm cho vết thương) cho đến khi máu ngừng chảy mới thôi. Nếu chẳng may xung quanh bạn không có vải sạch, bạn có thể dùng ngón tay đè, lúc này chịu khó đau xíu cho đến khi có băng gạc thay thế thì bạn sẽ an toàn.

Khi cuộc sống quá bận rộn nếu bạn cần nhu cầu trang bị máy chạy bộ elip thì nên mua ngay nhé

Sơ cứu cầm máu

– Lưu ý nhớ nâng tay bị thương cao hơn tim của bạn để làm chậm và hạn chế lâu hơn dòng máu chảy.

Cần quan sát và chú ý lau rửa sạch vùng xung quanh vết thương thật kỹ trước khi đè ép để tránh nhiễm trùng và hoại tử và trong lúc thực hiện đè giữ vải, gạc không nên thay đổi hay mở lên kiểm tra xem tình trạng vì có thể sẽ làm cho vết thương chảy máu bị rách trở lại nhiều hơn. Trường hợp chảy máu nhiều sẽ khiến bạn hoảng sợ nên bình tĩnh, khi vải đã đầy máu, đừng lấy chúng ra ngay mà hãy đè thêm miếng vải sạch khác(cố gắng tìm xung quanh) và tiếp tục giữ lực tiếp tục đè vết thương.

Khi người quá béo phì bạn nên trang bị máy chạy bộ ngay tại nhà nhé.

– Nếu tình trạng vết thương sau 10 phút mà vẫn không cầm máu hay chảy máu rất nhiều bạn nên được cần đến bệnh viện ngay lập tức để làm các biện pháp cầm máu, vì dù gì bệnh viện vẫn tốt và có chuyên môn hơn sẽ giúp được cho bạn để tránh mất máu quá nhiều gây choáng và ngất và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

nguồn: https://text-linkad.net/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *