Máy chạy bộ Đà Nẵng

Trang tin tức về kiến thức máy chạy bộ tại Đà Nẵng

Sức khỏe

Cách bơi không mất sức với tốc độ nhanh

Cách bôi lội không mất sức, có rất nhiều người yêu thích bơi lội. Bơi lội là bài tập toàn thân nó có thể mệt nhưng lợi ích đem lại rất cao. Có rất nhiều người mắc câu hỏi cách bơi không mất sức thì bài viết này có lẽ sẽ rất hữu ích đối với các bạn.

Cách bơi không mất sức

Bất cứ hoạt động thể thao nào cũng khiến chúng ta mất sức chẳng hạn như đá bóng, cầu lông, bóng rổ,…và cả bơi lội cũng vậy. Nhưng tại sao những người bơi lội chuyên nghiệp lại có thể bơi lâu như vậy? Tất cả là nhà họ đã qua huấn luyện và được đào tạo chuyên nghiệp, vậy chúng ta đã biết cách bơi không mất sức chưa. Dưới đây là 4 mẹ bạn có thể thực hiện theo.

Hít thở hai bên

Bằng cách thở sang cả hai bên bạn sẽ nhận nhiều không khí trong khi bơi tự do để bơi hiệu quả hơn – và ít căng thẳng hơn nhiều. Nếu bạn giống như hầu hết các vận động viên bơi lội, bạn có thể có một bên yêu thích để hít thở, nhưng điều hòa bản thân để thở cả hai bên trong khi bơi tự do thực sự có thể cải thiện lượng oxy của bạn. Học cách thở song phương cũng có thể giúp bạn cải thiện vị trí của cơ thể trong nước, giảm lực cản để bạn có thể tập trung năng lượng vào tốc độ khi cần, thay vì chống lại lực cản của nước.

Tìm đường cơ thể của bạn

Trong nước để hợp lý hóa cơn đột quỵ của bạn, giúp nó hoạt động hiệu quả hơn và ít mệt mỏi hơn và không mất sức. Trọng tâm ở hông và trọng tâm nổi ở ngực, cơ thể của bạn có xu hướng nổi thẳng tự nhiên trong nước, khiến hông của bạn chìm xuống khi phần thân trên nâng lên. Sự mất cân bằng này có nghĩa là bạn phải đá mạnh hơn chỉ để giữ chân. Bằng cách cân bằng vị trí của bạn trong nước, bạn cũng có thể cắt giảm đáng kể lực cản của nước. Thực hiện động tác này bằng cách nằm thẳng trong nước, cúi đầu xuống – tư thế úp cằm vào ngực – đồng thời nâng hông và chân lên sao cho chúng ở trên mặt nước. Từ đó, bạn có thể tập trung cú đá của mình vào việc tạo sức mạnh cho cú đánh của bạn, thay vì chống lại nước để giữ cho phần dưới của bạn đứng lên.

Vỗ mình và thư giãn khi bơi

cách bơi nhanh không tốn sức đây là cách bạn duy trì tốc độ nhanh nhất. Khoảng cách hoặc số vòng đã đặt – để bạn có thể hoàn thành mà không bị kiệt sức. Nếu bạn thấy mình mệt mỏi sau một hiệp, hãy nghỉ ngơi trước khi tập tiếp theo. Một khi bạn có thể giảm thời gian nghỉ xuống chỉ còn 10 đến 15 giây giữa các hiệp ngắn mà không cảm thấy mệt mỏi, hãy giảm thời gian giữa các hiệp cho đến khi bạn có thể kết hợp chúng mà không cần dừng lại để nghỉ. Bạn sẽ từ từ rèn luyện cơ thể để bơi quãng đường dài hơn với tốc độ không làm bạn mệt mỏi. Để tăng tốc độ tổng thể, hãy quay lại bởi các hiệp ngắn hơn – với tốc độ nhanh hơn một chút – với các khoảng nghỉ ngắn giữa các hiệp. Một lần nữa, giảm dần thời gian nghỉ giữa các hiệp cho đến khi bạn bơi được quãng đường dài hơn với tốc độ nhanh hơn.

Giữ khuôn mặt của bạn trong nước

Giữ khuôn mặt của bạn trong nước phương pháp này chúng tôi biết lúc đầu có thể không thoải mái nhưng điều đó là bắt buộc vì bạn bơi ngửa đầu lên hông và chân sẽ xuống sâu hơn dưới nước và bạn sẽ mất vị trí cơ thể mà chúng ta đã nói ở phần trước, cách này sẽ giúp bạn bơi nhanh mà không phải mất sức.

Bơi lội đi đôi với ăn uống đúng cách

Bơi lội có ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể chúng ta vì khi bơi lượng calo bị đốt cháy và nhu cầu chất lỏng. Các quy tắc chung là ăn ngũ cốc nguyên hạt, rau và nhiều protein nạc trong khi uống rất nhiều chất lỏng trong các buổi tập và thi đấu của bạn. Để tạo ra năng lượng cần thiết cho quá trình bơi đường dài trước hết bạn cần cung cấp năng lượng cho cơ thể!

Bạn nên nhớ luôn mang theo một chai nước lớn và ít thanh năng lượng để ăn nhẹ giữa các bữa ăn. Thật khó tin khi chúng ta đốt cháy bao nhiêu calo và đổ mồ hôi trong một buổi bơi lội căng thẳng!

Tất cả những người nói với bạn không được ăn thức ăn trong 45 phút trước khi xuống nước nếu không bạn sẽ bị chuột rút và chết đều sai. Chuột rút thường xảy ra do mất nước hoặc mất cân bằng muối / điện giải. Sau hàng giờ trời ròng rã sau 3 giờ tập luyện đồng đội rằng thức ăn giúp cho việc tập luyện trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Cũng cần lưu ý: sau đó, bạn sẽ mệt mỏi và bạn sẽ cần ăn rất nhiều thức ăn. Khi bạn đã đạt đến ngưỡng đủ lượng đường trong máu, đủ nước và cân bằng điện giải, bạn có thể duy trì nỗ lực ở mức độ ưa khí trong nhiều giờ.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên bạn đã giải đáp được câu hỏi cách bơi không mất sức? rồi phải không. Bạn đừng quên những gì tôi lưu ý phía trên nhé! Hãy nhớ kết hợp với vận động thể dụng thể thao. Bảo đảm sau 1 thời gian bạn nhận ra kết quả tích cực. Đồng thời để tăng thêm sức khỏe tại nhà bạn có thể sử dụng thêm “Máy chạy bộ”, “Xe đạp tập” của Tập đoàn thể thao Elipsport nhé. 

Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn: https://text-linkad.net

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *