Cách bơi đứng nước cho người mới bắt đầu

96

 Những người chưa bao giờ xuống hồ bơi khi vừa chạm nước sẽ rất sợ đặc biệt là khi mặt nước quá sâu khiến người đó mất đi bình tĩnh. Tâm lý của người đó sẽ bị hoảng loạn và theo phản xạ tự nhiên mà vùng vẫy không ngừng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách bơi đứng nước cho người mới bắt đầu vừa đơn giản vừa hiệu quả nhé.

Cách bơi đứng nước cho người mới bắt đầu cần kỹ thuật cơ bản

Sử dụng cả cánh tay và chân của bạn. Tận dụng cả tứ chi của bạn với tư thế thẳng đứng. Bạn xoay người sang ngang và bắt đầu đá bằng chân và chèo bằng chân, bạn sẽ bắt đầu học cách bơi chứ không phải giẫm nước.

Ngẩng đầu và thở bình thường. Giữ đầu của bạn trên mặt nước và cố gắng điều hòa nhịp thở từ từ. Thở chậm lại sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn, tiết kiệm năng lượng và trượt trong nước lâu hơn.

Di chuyển cánh tay của bạn theo chiều ngang. Bạn sẽ di chuyển cánh tay lên và xuống, bạn sẽ di chuyển lên, rồi lại di chuyển xuống vì bạn phải kéo chúng lên trên. Di chuyển cánh tay của bạn về phía trước và phía sau với bàn tay khép lại đối mặt với cách chúng đang di chuyển. Điều này sẽ giữ cho phần trên của bạn được nâng lên

Di chuyển chân của bạn theo hình tròn hoặc đá chân qua lại. Nếu bạn đang di chuyển chân theo kiểu vòng tròn, đừng hướng bàn chân của bạn hoặc giữ chúng cứng lại. Nếu bạn đang đá tới lui, hãy hướng bàn chân xuống và đá liên tục.

Nếu bạn cần, hãy nằm ngửa và nhẹ nhàng chèo cánh tay và bàn chân của bạn. Cho cơ thể bạn tạm thời nghỉ ngơi khi chèo xuồng bằng cách nằm ngửa. Bạn sẽ vẫn phải chèo bằng cả tay và chân, nhưng gần như không nhiều như bạn sẽ phải chèo theo phương thẳng đứng.

Giữ chặt bất kỳ thiết bị nổi nếu bạn gặp khó khăn khi ở trên mặt nước. Một cái phao, một khúc gỗ chẳng hạn. Dù đó là gì, hãy sử dụng bất kỳ loại vật liệu nổi nào mà bạn có thể giữ được và giúp giữ bạn ở trên mặt nước. Bạn càng dành ít thời gian sử dụng năng lượng để ở trên mặt nước, thì thời gian chìm xuống của bạn càng lâu.

Cách bơi đứng nước cần kết hợp kỹ thuật đạp chân

Thực hiện động tác chèo thuyền. Sử dụng cánh tay của bạn như khi chèo thuyền là nơi bạn di chuyển cánh tay ra trước mặt trong khi đá chân lên xuống.

 • Ưu điểm: không cần nhiều “kỹ thuật thích hợp” để thực hiện.
 • Nhược điểm: nó tiêu hao năng lượng của bạn, có nghĩa là bạn sẽ không thể thực hiện kỹ thuật này trong thời gian dài.

Hãy thử đá rung. Cú đá rung chân là nơi bạn giẫm nước bằng chân trong khi vẫn giữ cánh tay dang ra để giữ thăng bằng. Để tung cú đá, hãy hướng ngón chân của bạn xuống dưới và đá một chân về phía trước khi bạn đá chân khác ra sau. Duy trì một qua lại nhất quán.

 • Ưu điểm: bạn có thể giữ cho cánh tay của mình tự do bằng cách thực hiện cú đá rung, tạo cơ hội cho bạn làm việc khác với chúng.
 • Nhược điểm: bởi vì bạn chỉ sử dụng chân để giữ bạn, kỹ thuật này có thể gây khó khăn.

Thực hiện động tác đá con ếch. Cú đá ếch là bạn đưa chân ra ngang, rồi lùi vào trong. Cú đá ếch còn được gọi là đòn roi. Bắt đầu với hai chân của bạn với nhau, di chuyển chân của bạn sang một bên và sau đó nhanh chóng trở lại.

 • Ưu điểm: cú đá này ít mệt hơn so với cú đá lộn xộn hoặc mái chèo của chó.
 • Nhược điểm: sử dụng cú đá này khiến bạn bị chao đảo lên xuống trong nước thay vì bất động tương đối.

Hãy thử sử dụng mái chèo. Sử dụng mái chèo cho phép bạn giẫm nước bằng tay. Để làm mốc, hãy giữ tay của bạn dang sang một bên và ngập hoàn toàn. Với lòng bàn tay của bạn hướng về phía nhau, di chuyển bàn tay của bạn về phía nhau cho đến khi chúng gần như chạm vào nhau. Khi bạn đã đạt đến điểm này, hãy xoay lòng bàn tay của bạn hướng ra ngoài và đưa tay trở lại vị trí ban đầu. Cố gắng giữ cho tay của bạn thực hiện một chuyển động linh hoạt qua lại. 

 • Ưu điểm: bạn có thể giữ cho chân không bị trượt bằng cách di chuyển, cho phép bạn kết hợp kỹ thuật này với một kỹ thuật giẫm chân khác chẳng hạn như cú đá vẩy.
 • Nhược điểm: bạn phải giữ khá nhiều toàn bộ cơ thể (trừ đầu) dưới nước.

Hãy thử đá quay. Còn được gọi là máy đánh trứng, đây là nơi bạn di chuyển một chân theo chiều kim đồng hồ trong khi di chuyển chân kia ngược chiều kim đồng hồ. Kỹ thuật này khó thành thạo, nhưng nó tiết kiệm rất nhiều năng lượng.

 • Ưu điểm: bạn tiết kiệm rất nhiều sức lực khi thực hiện kỹ thuật này nếu bạn có thể hoàn thiện nó.
 • Nhược điểm: đây là một kỹ thuật khó để hoàn thiện và nhiều người cần phải thực hành nhiều để học nó.

Hãy thử chiếc trực thăng nhỏ. Nằm lại trong nước theo cách tương tự như khi nổi. Ngay lập tức di chuyển tay của bạn theo chuyển động tròn. Di chuyển bàn chân của bạn lên và xuống cùng nhau.

 • Ưu điểm: rất đơn giản để giải thích cho trẻ em.
 • Khuyết điểm: tay quay vòng có thể trở nên mệt mỏi.

Nguồn: https://text-linkad.net

Bình luận