Máy chạy bộ Đà Nẵng

Trang tin tức về kiến thức máy chạy bộ tại Đà Nẵng

benh-tieu-duong-giai-doan-cuoi
Sức khỏe

Các dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới

Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt cuộc đời, trong đó cơ thể không sản xuất hoặc hấp thụ insulin một cách chính xác.

Nam giới có xu hướng bỏ qua các triệu chứng và trì hoãn việc thăm khám bác sĩ lâu hơn phụ nữ. Vậy các dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới là gì? Mặc dù bất cứ ai cũng có thể phát triển tình trạng này, nhưng nó gây ra một số triệu chứng riêng cho nam giới. Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ ước tính rằng từ 13,8 đến 17 phần trăm nam giới ở Hoa Kỳ mắc bệnh tiểu đường. Tình trạng này có thể dẫn đến rối loạn cương dương , nấm ở bộ phận sinh dục và mất khối lượng cơ. Bệnh tiểu đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa ảnh hưởng đến cách cơ thể xử lý lượng đường trong máu. Đây là một bệnh mãn tính và không thể chữa khỏi. Các gen của chúng ta đóng góp rất nhiều vào việc chúng ta dễ mắc bệnh tiểu đường nhưng lối sống của chúng ta cũng vậy. Thói quen ăn uống không lành mạnh cùng với thói quen ít vận động có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh này.

Các dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới thường thấy

Các dấu hiệu:

Mau khát và đói

Do lượng đường trong máu cao, nó sẽ hút chất lỏng từ các tế bào khiến bệnh nhân cảm thấy khát quá mức. Những người bị bệnh tiểu đường cảm thấy đói thường xuyên do cơ thể không thể sử dụng hiệu quả lượng đường trong máu để chuyển hóa thành năng lượng. Nếu bạn thấy mình đang uống một lít nước hoặc ngấu nghiến thức ăn đột ngột, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Đi tiểu thường xuyên

Những người mắc bệnh tiểu đường bắt đầu sử dụng nhà vệ sinh thường xuyên. Việc khát nước quá mức dẫn đến đi tiểu nhiều lần. Hầu hết đàn ông bị đứt quãng giấc ngủ vào ban đêm. Những bệnh nhân lớn tuổi thậm chí có thể bị ướt giường. Cơ thể cố gắng đào thải lượng glucose thừa trong máu qua nước tiểu. Đó là một lý do khác cho việc đi tiểu thường xuyên.dau-hieu-benh-tieu-duong-o-nam-gioi

Mệt mỏi

Nếu bạn thường cảm thấy chán nản và mệt mỏi và thờ ơ mà không có lý do rõ ràng, bạn có thể bị tiểu đường. Tình trạng mệt mỏi và bơ phờ không rõ nguyên nhân là do sử dụng năng lượng không hiệu quả. Xét nghiệm glucose sẽ cung cấp cho bạn sự rõ ràng, vì vậy hãy làm ngay lập tức.

Giảm cân không giải thích được

Nam giới mắc bệnh tiểu đường bị sụt cân không rõ nguyên nhân. Cơ thể không thể sử dụng đường trong máu để chuyển hóa nó thành năng lượng. Điều này dẫn đến giảm cân đột ngột. Nếu bạn bị sụt cân mà không rõ lý do, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Nhiễm trùng da

Do lượng đường trong máu cao, những người đàn ông mắc bệnh tiểu đường rất hay bị nhiễm trùng da. Đây có thể là ngứa bộ phận sinh dục hoặc thậm chí là tưa miệng. Đường cao chứng tỏ là nơi sinh sản hoàn hảo cho các loại nấm gây ra các bệnh nhiễm trùng này

Mất thị lực

Nam giới bị bệnh tiểu đường đột nhiên bị mờ mắt và mất thị lực. Mức độ glucose cao trong cơ thể có hại cho hầu hết các cơ quan nhưng mắt thường là bộ phận đầu tiên bị ảnh hưởng. Tìm cách điều trị ngay lập tức nếu bạn bị giảm thị lực đột ngột.

Vết thương chậm lành

Những người đàn ông bị bệnh tiểu đường nhận thấy rằng các vết cắt và vết thương của họ mất vĩnh viễn để chữa lành. Lượng đường trong máu cao làm giảm khả năng miễn dịch và ảnh hưởng đến khả năng tự chữa lành của cơ thể. Vì tình hình có thể trầm trọng hơn đến mức hoại tử và thậm chí phải cắt cụt chi, nếu vết thương không lành, hãy tìm sự hướng dẫn của chuyên gia y tế.

dau-hieu-benh-tieu-duong-o-nam-gioi

Các triệu chứng:

  •  Rối loạn cương dương (ED) ở nam giới là một triệu chứng phổ biến của bệnh tiểu đường. (được định nghĩa là không có khả năng có hoặc duy trì sự cương cứng). Đàn ông mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ cao hơn; 20 đến 75% trải nghiệm ED. Các mạch máu nhỏ và dây thần kinh vào bộ phận sinh dục hoạt động tự động (không có ý thức kiểm soát) để tăng lưu thông máu và thư giãn cơ trơn. Nếu các mạch máu và dây thần kinh bị tổn thương vì lượng glucose trong máu cao, nó có thể dẫn đến rối loạn cương dương. Nó đã được Viện Quốc gia về Bệnh tiểu đường, Tiêu hóa và Bệnh thận (NIDKK) đánh dấu là dấu hiệu ban đầu của bệnh tiểu đường ở nam giới từ 45 tuổi trở xuống. Nếu bạn gặp ED ở độ tuổi trẻ hơn, bệnh tiểu đường có thể là nguyên nhân và đáng được kiểm tra.
  • Nấm bộ phận sinh dục : Nam giới có thể bị nhiều lần nhiễm trùng nấm men được gọi là nấm sinh dục. Lượng đường dư thừa trong máu chảy ra ngoài theo đường nước tiểu. Tuy nhiên, nấm men phát triển mạnh nhờ đường và có nhiều khả năng phát triển trên dương vật của người mắc bệnh tiểu đường. Dấu hiệu của nấm sinh dục bao gồm mẩn đỏ, sưng tấy và ngứa quanh đầu dương vật, khó chịu khi quan hệ tình dục và có mùi hôi khó chịu.
  • Giảm khối lượng cơ : Lượng đường trong máu tăng liên tục có thể khiến cơ thể phân hủy chất béo và cơ bắp để lấy năng lượng, đặc biệt là ở nam giới mắc bệnh tiểu đường loại 1 và ảnh hưởng đến mỏi cơ.
  • Xuất tinh ngược dòng: Tình trạng này là một triệu chứng có thể có của bệnh tiểu đường ở nam giới. Trong xuất tinh ngược, tinh dịch được thải vào bàng quang. Do đó, ít tinh dịch được tiết ra trong quá trình xuất tinh. Tình trạng này cũng có thể gây ra các vấn đề về khả năng sinh sản. Tương tự như rối loạn cương dương, xuất tinh ngược dòng có thể do tổn thương dây thần kinh, ảnh hưởng đến việc kiểm soát chuyển động của tinh dịch trong cơ thể.

Nguồn : https://text-linkad.net/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *