Máy chạy bộ Đà Nẵng

Trang tin tức về kiến thức máy chạy bộ tại Đà Nẵng

Sức khỏe

Các cách bơi ếch được xa bạn đã biết chưa ?

Đừng lo, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để viết được thêm cách bơi ếch được xa nhanh chóng mà lại cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Làm thế nào để cải thiện khả năng bơi lội của bạn? Làm cách nào để tối ưu hóa tốc độ của bạn? Bài tập nào sẽ giúp bạn đạt được sức mạnh tối đa? Bài viết này chỉ cho bạn về cách bơi ếch được xa.

Các điều cần biết về cách bơi ếch được xa

Chất lượng bơi 

Đối với những vận động viên bơi cự ly dài, kể cả những vận động viên bơi nước hở , một chỉ số sinh lý rất quan trọng, đó là ngưỡng lactate. Nếu bạn có thể cải thiện tốc độ tối đa của mình, bạn có thể cải thiện kết quả của mình.

Đối với hầu hết những người bơi lội, bơi hết tốc lực có nghĩa là phải làm việc nhiều hơn, nghỉ ngơi ít hơn. Đây là bí quyết: Để tối ưu hóa ngưỡng lactate của bạn, bạn cần tập luyện ở tốc độ tối đa hoặc ngay dưới tốc độ tối đa của bạn.

Ngưỡng lactate và bơi ở tốc độ tối đa 

Trong điều kiện phòng thí nghiệm, ngưỡng lactate được xác định như sau: máu được lấy ở các giai đoạn đào tạo khác nhau và mức axit lactic được kiểm tra dựa trên tải trọng cũng như tốc độ tối đa. Phương pháp này tốn kém và khó thực hiện trong điều kiện ẩm ướt, nhưng may mắn thay, tỷ lệ của ngưỡng lactate có thể được xác định theo cách khác.

Kiểm tra 

Các bài kiểm tra tốc độ tối đa được thực hiện trong hai lần chạy: 400 và 200 mét. Trước khi làm bài thi, hãy vươn vai, sẵn sàng bơi nhanh.

Lần đầu tiên bơi được 400m. Hồi phục hoàn toàn giữa các lần bơi và tận hưởng thời gian nghỉ ngơi trong thời gian nghỉ. Bắt đầu cả hai lượt bơi bằng cách đẩy người vào tường, không lặn.

Cố gắng bơi cả hai cự ly với tốc độ ổn định, không tăng tốc quá nhanh lúc đầu và không giảm tốc độ trên đường đi. Nếu bạn không chắc chắn về tốc độ của mình, hãy nhờ ai đó dành thời gian cho bạn sau mỗi 100m, điều này sẽ giúp bạn đánh giá trực quan tốc độ của mình. Tính tốc độ tối đa của bạn bằng máy tính.

Tập luyện cách bơi ếch được xa với tốc độ tối đa

Bây giờ bạn đã biết tốc độ tối đa của mình là 100m, bạn có thể sử dụng thông tin này để luyện tập tốt. Đây là một số ví dụ. Bạn nên thực hiện các bài tập này mỗi tuần một lần.

Kết quả của bạn là 7:30 trở lên trên 400m: 6x200m với 20 giây phục hồi hoặc 3x400m với 45 giây phục hồi hoặc 4x (200m rồi 100m) với 10 giây phục hồi hoặc 12x100m với 10 giây phục hồi

Kết quả là 5:45 – 7:30 ở cự ly 400m: 8x200m với 20 giây hồi phục hoặc 4x400m với 40 giây hồi hoặc 5x (200m và sau đó là 100m) với 10 giây hồi hoặc 15x100m với 10 giây hồi

Kết quả là dưới 5:45 ở cự ly 400m: 10x200m với 20 giây phục hồi hoặc 5x400m với 40 giây phục hồi hoặc 18x100m với 10 giây phục hồi hoặc 3x600m với 60 giây phục hồi

Các rep set này tốn rất nhiều công sức. Bạn có thể rút ngắn chúng một chút nếu muốn tập luyện dễ dàng hơn. Điểm chính của tất cả các phương pháp này là duy trì tốc độ tối đa với khoảng thời gian phục hồi ngắn.  Khi tập luyện thường xuyên, bạn có khả năng bơi chậm hơn, nhưng bạn cũng có ít thời gian phục hồi hơn. Nó chỉ là một kiểu đào tạo khác. Vài trăm mét đầu tiên bạn bơi nhẹ, nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy khoảng cách khiến bạn choáng ngợp như thế nào.

Tầm quan trọng của nhịp điệu khi tập luyện ở tốc độ cao nhất, điều quan trọng là phải theo kịp. Nếu bạn bắt đầu quá nhanh và sau đó chậm lại, hiệu quả sẽ giảm dần. Cố gắng bơi với tốc độ như nhau trong mỗi vòng. Tốc độ bơi là một kỹ năng rất quan trọng mà bạn có thể phân biệt được người nghiệp dư với người chuyên nghiệp.

Kỹ thuật trong cách bơi ếch được xa 

Vì vậy, chúng ta hãy đi thẳng vào kỹ thuật và chi tiết cụ thể của kiểu bơi này. Nếu bạn hoàn toàn không biết bơi, thì bạn cần hiểu rằng nước là một yếu tố ngoại lai đối với chúng ta. Khi ở trong môi trường nước, cơ thể chúng ta thay đổi cách thức hoạt động, cố gắng thích nghi. Do đó, ban đầu bạn nên hiểu cảm xúc ngâm mình trong nước gợi lên trong bạn những gì. 

Để làm được điều này, trước khi bắt đầu tập luyện, hãy xuống nước và cố gắng hiểu cách cơ thể bạn di chuyển trong nước. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tự nhiên hơn và tự tin hơn. Kiểu soi phổ biến nhất là soi lồng ngực, úp. Điều này cho thấy cần phải học cách thở đúng tư thế này. Cụ thể là: thở ra xuống nước. Ban đầu sẽ khó, nhưng việc luyện tập sẽ giúp bạn thành công và trở thành một quá trình tự nhiên. 

Hãy nhớ điều đó và chỉ cần thở đúng cách sẽ giúp bạn bơi thoải mái và nhanh chóng, và điều này sẽ đảm bảo rằng bạn tận hưởng toàn bộ quá trình. Ngoài ra, đừng nghĩ rằng sau khi huấn luyện viên đã cho bạn đầy đủ các khía cạnh lý thuyết, bạn chắc chắn sẽ được bơi. Khá khó để nắm vững kỹ thuật đồng thời di chuyển chân, tay, thân, đầu, cũng như theo dõi hơi thở trong giai đoạn đầu.

Nguồn: https://text-linkad.net

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *