Máy chạy bộ Đà Nẵng

Trang tin tức về kiến thức máy chạy bộ tại Đà Nẵng

Dinh dưỡng khỏe

Bột yến mạch là gì và những điều chưa biết về ngũ cốc kỳ diệu

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho những thông tin về bột yến mạch là gì. Và có những điều kỳ diệu đáng ngạc nhiên nào từ loại ngũ cốc này.

Bột yến mạch là gì và những điều chưa biết về ngũ cốc kỳ diệu

Bột yến mạch là gì đang là câu hỏi bạn đang thắc mắc hiện nay, bên cạnh đó là chúng có những thông tin thú vị đáng ngạc nhiên nào mà có thể bạn chưa biết? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây hãy cùng theo dõi và khám phá nhé. 

Bột yến mạch là gì? Nói một cách chung nhất chúng là một loại ngũ cốc nguyên hạt giàu chất dinh dưỡng. Bột yến mạch là một loại thực phẩm dễ gần, nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao mà mọi người có thể yêu thích. Và bài viết sẽ cho bạn biết có những điều thú vị, kỳ diệu đáng ngạc nhiên về loại thực phẩm này nhé.

1. Bột yến mạch là gì? 

Bột yến mạch là một loại cháo làm từ các hạt yến mạch được xay, cắt bằng thép hoặc cán mỏng. Là một loại ngũ cốc cổ xưa, yến mạch có nhiều dạng từ yến mạch cán mỏng đến bột yến mạch ăn liền đến yến mạch nguyên hạt. Khi nấu chín, bột yến mạch thường có hương vị ngọt ngào tinh tế và kết cấu dạng kem, đôi khi chúng có hơi dai.

Yến mạch đã được người Hy Lạp và La Mã trồng từ năm 1000 trước Công nguyên, những người chủ yếu thu hoạch chúng để làm thức ăn gia súc. Trong khi yến mạch đã là một hình thức dinh dưỡng chủ yếu ở Scotland trong nhiều thế kỷ, sự hiện diện của bột yến mạch như một loại thực phẩm ăn sáng chính được áp dụng gần đây. 

Ngày nay, bột yến mạch được xác định theo mức độ chế biến, chúng có thể ảnh hưởng đến kết cấu, hương vị và thời gian nấu. Nói chung, yến mạch được chế biến càng nhiều công đoạn thì sẽ nấu càng nhanh. Các loại ít chế biến hơn như yến mạch cắt thép và yến mạch nguyên tấm có xu hướng giữ được hương vị và kết cấu của chúng nhiều hơn. Cuối cùng, việc lựa chọn loại yến mạch phù hợp phụ thuộc vào thời gian và sở thích cá nhân của bạn.

2. Những điều bạn chưa biết về bột yến mạch

2.1. Bột yến mạch rất tốt cho đường ruột của bạn

Trong một chất bổ sung mới được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh kết luận rằng beta-glucan, tinh bột kháng và polyphenol duy nhất, avenanthramides có trong yến mạch sẽ thúc đẩy vi khuẩn có lợi, Bifidobacterium trong đường tiêu hóa thấp hơn. Ngoài ra, nghiên cứu còn kết luận rằng yến mạch và cám yến mạch có thể mang lại lợi ích trong một số trường hợp của bệnh ruột và táo bón.

2.2. Bột yến mạch sẽ giúp kiểm soát lượng cholesterol của bạn

Một đánh giá về các nghiên cứu hấp dẫn và gần đây nhất về yến mạch, cám yến mạch và các yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch đã kết luận rằng yến mạch và cám yến mạch có khả năng làm giảm tổng lượng cholesterol và LDL (cholesterol xấu) lần lượt là 2-19 % và 4-23 %. 

Khi chọn bột yến mạch, hãy nhớ rằng các loại ít chế biến hơn như bột yến mạch cắt thép sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhất về mặt dinh dưỡng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các loại đã qua chế biến như yến mạch ăn liền là một lựa chọn tồi. Tất cả các loại bột yến mạch đều là ngũ cốc nguyên hạt và có sự chênh lệch tương đối nhỏ về calo, chất béo, carbohydrate, chất xơ, đường và protein.

2.3. Bột yến mạch – Sản phẩm làm đẹp tự nhiên dễ dàng nhất

Từ lâu bột yến mạch đã được sử dụng để làm dịu làn da bị viêm do các bệnh như thủy đậu, chàm và cháy nắng. Tắm bằng bột yến mạch sẽ được thực hiện bằng cách thêm 1 cốc bột yến mạch xay mịn vào nước tắm.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn biết rõ hơn là bột yến mạch là gì? Và những lợi ích chúng mang lại cho sức khỏe con người chúng ta. Vậy giờ đây bạn có thể thử sử dụng chúng và trải nghiệm xem chúng có thật sự ngon và tốt cho sức khỏe không nhé. 

Nguồn: https://text-linkad.net/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *