Máy chạy bộ Đà Nẵng

Trang tin tức về kiến thức máy chạy bộ tại Đà Nẵng

Sức khỏe

Bơi thủy liệu cho bé có lợi ích gì?

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn các lợi ích của bơi thủy liệu cho trẻ. Từ đó các bậc cha mẹ nên cho con em mình tập bơi thủy liệu từ ngay khi còn nhỏ nhé.

Bơi thủy liệu là gì?

Bơi thủy liệu là một phương pháp bơi dành cho trẻ nhỏ được các nhà khoa học nghiên cứu ra và được phát triển tại các nước tiên tiến trên thế giới. Sau khi phương pháp này được áp dụng thành công tại Mỹ, Singapore,… nó đã nhanh chóng được nhiều bậc cha mẹ ở Việt Nam quan tâm và tìm hiểu. 

Cụ thể, phương pháp bơi thủy liệu này sử dụng lực đẩy trong nước để massage cho bé cùng với quá trình bé vận động tay chân trong nước giúp bé tăng cường tuần hoàn máu và mang tới cho trẻ nhỏ nhiều lợi ích tốt.

Quá trình bơi thủy liệu

Quá trình bơi thủy liệu cho bé bao gồm 3 giai đoạn sau:

Giai đoạn đầu là giai đoạn chuẩn bị

Trước khi bơi cần chuẩn bị hồ bơi đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn, nhiệt độ nước trong hồ bơi khoảng 32 độ C, có chuẩn bị phao cho bé, đồ chơi, nhiệt kế đo nước tắm trong hồ.

Chuyên viên của Spa sẽ bắt đầu tiến hành massage bằng tinh dầu cho bé để bé được thư giãn cơ thể, thả lỏng cũng như khởi động các khớp chân và khớp tay trước khi tiếp xúc với nước. Đặc biệt việc massage bằng tinh dầu giúp tăng nhiệt độ cơ thể bé, quá trình tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn giúp bé an toàn hơn khi xuống nước.

Trước khi xuống nước, bé sẽ được đóng bỉm bơi cẩn thận giúp vệ sinh môi trường nước tránh cho bé những bệnh nhiễm trùng có thể xảy ra.

Giai đoạn cho bé chơi đùa với nước

Bé sẽ được chuyên viên nhẹ nhàng cho tiếp xúc dần dần với nước sau khi bé đã được trang bị đầy đủ phao an toàn theo độ tuổi của bé. Với những bé sơ sinh thường sẽ được dùng phao đỡ cổ loại tròn vòng xung quanh cổ bé.

Sau khi bé đã xuống nước thì chúng ta có thể để cho bé vẫy vùng tự do dưới nước, trên mặt nước nên có những món đồ chơi nhà tắm như bóng, bình tưới nước.

Đặc biệt lưu ý không thể thiếu nhiệt kế đo nước tắm để đảm bảo nhiệt độ cho bé.

Hãy luôn quan sát bé để xử lý ngay khi có tình huống không may phát sinh xảy ra.

Giai đoạn kết thúc quá trình bơi thủy liệu

Nếu bé đang được chăm sóc tại Spa thì việc vệ sinh hay lau khô cho bé đã có các chuyên viên của trung tâm hỗ trợ. Việc ba mẹ nên làm lúc này là chuẩn bị cho bé những món đồ ăn ngon phù hợp với bé như một bình sữa ấm cho các bé sơ sinh, hoặc một hộp bánh ăn dặm cho những bé đã bước vào giai đoạn ăn dặm. Vì bơi lội là hoạt động không chỉ giúp bé giải tỏa tinh thần, phát triển thể chất mà nó còn kích thích quá trình tiêu hóa của bé làm cho bé rất đói sau khi bơi.

Lợi ích của bơi thủy liệu cho bé

Bơi thủy liệu cho bé bao gồm các lợi ích sau đây:

  • Bơi thủy liệu với phao cổ giúp bé sớm thích ứng với nước, không sợ nước. Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi nếu được bơi thủy liệu thường học bơi nhanh hơn so với trẻ lớn hơn.
  • Trong khi bơi trong nước, bé sẽ được massage nhẹ nhàng giúp cơ thể bé cảm thấy dễ chịu hơn, thoải mái hơn, tăng cường máu lưu thông đến tất cả các bộ phận trên cơ thể.
  • Thay vì chỉ nằm một chỗ trong nôi, cũi, việc bơi thủy liệu sẽ giúp bé nâng cao sức khỏe của xương, các khớp và khả năng vận động sau này, là tiền đề để áp dụng phương pháp tăng chiều cao khi bé lớn lên sau này.
  • Việc vận động trong nước có tác dụng tốt tới hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ, giúp trẻ hấp thu thức ăn nhanh hơn và tốt hơn.
  • Bơi thủy liệu cũng là một trong những cách kích thích hệ thần kinh cho bé, để bé có giấc ngủ ngon hơn và góp phần phát triển EQ/ IQ cho trẻ. 

Nguồn: https://text-linkad.net

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *