Vôi răng là gì và tại sao phải cạo vôi răng?

Nhiều người khi nhìn vào khoang răng của mình,thấy được những mảng vàng sẫm và nó thường nằm dưới chân răng và viền răng. Nhưng nhiều người dễ dàng bỏ qua mà không quan tâm vì họ không biết và hiểu được vôi răng nó sẽ đem lại những ảnh hưởng xấu cho răng như thế nào.

Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vôi răng và tác hại của việc không làm sạch vôi răng.

Vôi răng là gì?

Vôi răng là những mảng bám được tạo thành  thành từ những mảnh vụn thức ăn được tích tụ lâu ngày trong khoang miệng. Những mảnh vụn còn sót lại kết hợp với nước bọt sẽ tạo thành những mảng cứng chỉ sau hơn 1 tuần.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được vôi răng bằng mắt, đó là những mảng bá, có màu vàng  nó cứng và bề mặt thô ráp.

Tác hại của việc không cạo vôi răng

Vôi răng nếu bám trên thành răng hoặc ngay dưới chân răng không được lấy ra lâu ngày nó sẽ gây kích ứng mô nướu. Vôi răng tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó sẽ dẫn đến tình trạng sâu răng và các bệnh về nướu.

Vôi răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng mà nó còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ  của răng. Vì vôi răng xốp nên nó rất dễ bắt màu. Nếu các bạn có vôi răng mà uống trà hay cà phê hay hút thuốc thì sẽ tạo cho vôi răng hình thành nhiều hơn.
Vôi răng bám trên bề mặt răng gây mất thẩm mỹ chúng còn làm  miệng chúng ta bị hôi. Dù chúng ta đã đánh răng rất kỹ nhưng bàn chải thông thường nó không thể lấy đi vôi răng được.  Vì vậy khi nói chuyện giao tiếp với bạn bè sẽ cảm thấy mất tự nhiên và không tự tin nói chuyện được.

Tác hại nghiêm trọng nhất vôi răng gây ra là sẽ làm mất răng. Ban đầu mức độ nhẹ của vôi răng gây ra là viêm nướu: nướu sưng, đỏ , chảy máu. Nhưng nếu chúng ta tới nha khoa để loại bỏ đi vôi răng và vệ sinh răng miệng đúng cách thì sẽ không sao. Nhưng khi  viêm nướu không được điều trị , vôi răng hình thành nhiều hơn và tồn tại lâu có thể sẽ dẫn đến viêm nha chu. Khi đó mô nha chu đã bị suy yếu, thì tất nhiên răng lung lay và hậu quả cuối cùng là rụng mất răng.

xem thêm>> implant nha khoa

Những tác hại mà vôi răng gây nên chúng ta có thể ngăn chặn từ ban đầu để nó không thể phát triển và dẫn tới hậu quả nghiêm trọng nhất là mất răng. Nên việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ là thói quen vô cùng quan trọng, sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi lần ăn để lấy đi những thức ăn còn bám trên răng và trong kẽ răng. Thường xuyên đi tới nha khoa khám và lấy cao răng định kỳ. Hãy đến trung tâm nha khoa uy tín để lấy vôi răng nhé.

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào gọi ngay dưới đây!
nhakhoaident sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gọi đến
Hoặc gọi hotline:
0941 818 618, 0919 263 863 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online

Địa chỉ NHAKHOAIDENT

Cơ Sở 1: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Bình Thạnh, TP HCM

Cơ sở 2: 193A-195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP HCM

website: http://text-linkad.net/

 

 

 

 

 

 

comments