Trẻ em thay răng sữa lúc mấy tuổi?

Trẻ em thay răng sữa lúc mấy tuổi là câu hỏi của khá nhiều người khi mới bắt đầu làm cha làm mẹ.  Có thể biết được thời gian trẻ thay răng để có thể dễ dàng kiểm soát được trẻ lúc nào thay răng. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn nhé.

Trẻ em thay răng vào lúc mấy tuổi?

Nếu các bạn để ý thì sẽ dễ dàng nhận thấy được  trẻ bắt đầu mọc răng  từ 5-6 tháng tuổi. ở thời điểm này sẽ có vài chiếc răng bắt đầu hình thành và nhú lên, tạo tiền đề để răng sữa được mọc hoàn chỉnh. Những chiếc răng sữa rất quan trọng trong giai đoạn đầu để bé dễ dàng ăn dặm hơn và tập phát âm những từ đầu tiên. Có nhiều trường hợp bố mẹ không quan tâm để ý đến trẻ thay răng sữa lúc mấy tuổi, đó là một sai lầm có thể sau này trẻ mọc răng không đều và đẹp được.

Thời điểm trẻ bắt đầu thay răng sữa lần lượt theo những chiếc răng sữa đã mọc. Ban đầu răng sữa nào mọc trước thì nó sẽ rụng trước và mọc răng vĩnh viễn. Những chiếc răng này nó sẽ không rụng theo thứ tự mà nó sẽ rụng lộn xộn nên các bậc phụ huynh phải ghi lại thứ tự của những chiếc răng sữa để dễ dàng biết được răng nào sẽ lung lay trước. Như thế sẽ dễ dàng kiểm soát hơn.

Thường thì giai đoạn từ 6 tuổi trẻ sẽ bắt đầu thay răng và đến khoảng 13 tuổi thì sẽ xong giai đoạn này.Tuy nhiên các bé sẽ có mỗi cơ thể phát triển khác nhau nên trong quá trình thay răng ủa bé sẽ có những bé xong sớm hơn và nhưng bé xong lâu hơn. Nên các bậc phụ huynh cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này. Nhưng các bạn phải đặc biệt lưu ý việc hoàn thành mọc răng vĩnh viễn của trẻ chậm nhất là 13 tuổi. Nếu thấy trẻ nhà mình tới tuổi đó vẫn chưa mọc xong răng thì bạn nên đưa trẻ đến bác sĩ nha khoa để khám nhé.

Làm thế nào để nhổ răng đúng cách cho bé?

Khi trẻ có dẫu hiệu răng bị lung lay thì việc đầu tiên bạn nên làm là rửa tay thật sạch, dùng miếng gạc nhẹ nhang lay răng sữa và giúp con lấy ra nhanh chóng. Nếu chiếc răng sữa mọc lệch và chân răng không tiêu hoặc bé không chịu hợp tác thì bạn nên đưa bé đến bác sĩ để chích thuốc tê để dễ dàng lấy ra hơn nhé.

xem thêm>> implant nha khoa

Ngày xưa ông bà ta thường không quan tâm nhiều đến việc vệ sinh răng, nếu có con cháu răng bị lung lay thì lấy chỉ hoặc tay trực tiếp nhổ chiếc răng đó đi. Mà không hề biết rằng nếu làm vậy sẽ làm cho nướu răng bị hở. Chỉ và tay chưa được làm sạch sẽ có nguy cơ vi khuẩn vào chỗ hơ đó và làm mủ. Giờ công nghệ hiện đại tiên tiến chúng ta phải ý thức được  việc vệ sinh răng và để ý đến thời gian trẻ bắt đầu thay răng để rẻ nhà bạn có được một hàm răng đều và đẹp nhé.

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào gọi ngay dưới đây!
nhakhoaident sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gọi đến
Hoặc gọi hotline:
0941 818 618, 0919 263 863 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online

Địa chỉ NHAKHOAIDENT

Cơ Sở 1: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Bình Thạnh, TP HCM

Cơ sở 2: 193A-195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP HCM

website: http://text-linkad.net/

 

 

 

 

 

 

comments