Những Biến Chứng Có Thể Xảy Ra Khi Bọc Răng Sứ

Như các bạn đã biết, bọc răng sứ là phương pháp Nha khoa kỹ thuật cao giúp khắc phục các khuyết điểm về răng bằng cách sử dụng những chiếc răng giả làm từ sứ hay kim loại bọc sứ nhằm thay thế các răng xấu do bị tổn thương: răng gãy, răng mẽ hoặc vỡ, răng tối màu, răng nhiễm màu, răng bị mòn phần chân răng, hoặc những trường hơp răng xấu bẩm sinh.

Đặc biệt, những chiếc răng bị nhiễm màu không thể tẩy trắng hay hô hoặc khấp cũng có thể áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ để khắc phục. Chính vì vậy, bọc răng sứ là một giải pháp thẩm mỹ nha khoa khá toàn diện, khắc phục được nhiều nhược điểm răng, đang được rất nhiều người lựa chọn là xu hướng làm đẹp để cải thiện nụ cười của mình.

xem thêm>> top 10 nha khoa

Tuy bọc răng sứ là phương pháp an toàn, tiện lợi và nhanh chóng nhưng vẫn sẽ có những biến chứng khó lường xảy ra thường xuất phát từ hai phía  bác sĩ hoặc bệnh nhân mà bệnh nhân nên biết để có thể cân nhắc

Biến chứng có thể xảy ra khi bọc răng sứ

Đau nhức kéo dài sau khi bọc răng sứ

Tình trạng đau nhức xuất hiện sau khi bọc răng sứ là rất bình thường. Tuy nhiên, cảm thấy đau nhức sẽ hết trong khoảng 24 giờ sau khi quy trình kết thúc, nhưng có những trường hợp tình trạng đau nhức răng kéo dài rất lâu, cụ thể là khoảng 7 ngày trở lên, đặc biệt khi ăn uống nóng lạnh làm ê buốt tăng lên, mà không thấy có dấu hiệu thuyên giảm

thì tình trạng này có thể do sau khi điều trị thì bệnh nhân bị viêm tủy răng hoặc cũng có thể do quá trình bác sĩ lấy tủy trước khi bọc sứ vẫn còn sót. Gặp trường hợp trên bạn hãy đến ngay phòng khám để được các bác sĩ kiểm tra.

Bị hôi miệng

Hôi miệng sau khi trồng răng sứ là biểu hiện của vệ sinh răng miệng không tốt và việc thức ăn tích tụ tại các khe hở, các chỗ không khớp giữa phần mão sứ và phần răng thật do kỹ thuật bọc răng sứ của nha sĩ không tốt. Bên cạnh đó có một số trường hợp tồn tại những loại răng sứ không đảm bảo được khả năng kháng khuẩn và chống được tình trạng hôi miệng tốt.

xem thêm>> implant nha khoa

Răng sứ bị nứt vỡ, đổi màu

Răng sứ bị vỡ sau một thời gian bọc sứ là trường hợp hiếm gặp nhưng vẫn từng xảy ra. Thông thường trường hợp này là do bệnh nhân ăn những loại thực phẩm quá cứng hoặc răng sứ kém chất lượng hoặc trong quá trình làm Labo răng sứ không tương khít với răng thật.

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào gọi ngay dưới đây!
nhakhoaident sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gọi đến
Hoặc gọi hotline:
0941 818 618, 0919 263 863 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online

Địa chỉ NHAKHOAIDENT

Cơ Sở 1: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Bình Thạnh, TP HCM

Cơ sở 2: 193A-195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP HCM

website: http://text-linkad.net/

 

 

 

 

comments