Mắc bệnh nhiệt miệng thì mấy ngày khỏi?

Bệnh nhiệt miệng thường xảy ra khi cơ thể trong người nóng làm cho miệng cảm thấy đau rát và khó chịu. Thông thường thì các đốm nhiệt miệng này xuất hiện ở vùng má, nướu,dưới lưỡi hoặc ở phía bên lưỡi. Có nhiều người thắc mắc bệnh nhiệt miệng này nó sẽ kéo dài trong bao lâu. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn nhé, mời các bạn cùng tham khảo.

Nguyên nhân của bệnh nhiệt miệng:

Nhiệt miệng tuy không gây nguy hiểm, nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều đến ăn uống, sinh hoạt. Hiện nay khoa học chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể gây ra bệnh nhiệt miệng, chỉ có thể xác định đây là một trong những bệnh có lien quan đến môi trường, chế độ dinh dưỡng, sinh vật gây nhiễm trùng, độc tố trong chế độ ăn uống,ký sinh trùng hoặc do thiếu hụt chất dinh dưỡng như axit folic.

Tổn thương trong miệng có thể kể đến các nguyên nhân như do đánh răng quá mức làm tổn đến vùng da yếu, tai nạn khi chơi thể thao , sử dụng thức ăn nhạy cảm với vùng da trong miệng, thiếu hụt chất dinh dưỡng, …

Dấu hiệu của bệnh nhiệt miệng mà chúng ta phải biết:

Trong miệng xuất hiện một hoặc nhiều đóm trắng to, một thời gian đóm trắng to dần và có hơi mọng nước, vài ngày sau đồng loạt vỡ ra tạo thành vết loét. Vết loét sẽ to dần  và khi chúng ta ăn uống sẽ ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt là những đồ ăn cay nóng. Và trong giao tiếp chúng ta cũng bị ảnh hưởng, khi nói chuyển vết loét sẽ cử động theo và nó sẽ đau rát hơn rất nhiều.

Mắc bệnh nhiệt miệng thì mấy ngày sẽ khỏi

Bệnh nhiệt miệng thường kéo dài 7-10 ngày rồi sẽ tự khỏi.Riêng nhiệt miệng sẽ tự khỏi và không cần mua thuốc hay thoa bất cứ gì vào. Nhiệt miệng này không để lại sẹo, nhưng rất hay tái phát đối với những người thường ăn đồ ăn cay nóng và vào những màu hè nóng bức. Vào mùa hè thời tiết khắc nghiệt hơn nên trong người sẽ cảm thấy bức bối và sẽ mọc lên những đóm trắng trong miệng bạn.

Trong trường hợp là trẻ em bị nhiệt miệng thì trẻ thường sẽ quấy khóc, biếng ăn và dễ suy dinh dưỡng. Vì vậy các bậc phụ huynh nên để ý tới trẻ nhiều hơn.
Khi bị mắc bệnh nhiệt miệng  chúng ta cần vệ sinh răng miệng, súc miệng thật kỹ với nước loãng.

xem thêm>> implant nha khoa

Tóm lại , với câu hỏi  bệnh nhiệt miệng bao lâu sẽ khỏi thì như chúng tôi trả lời ở trên là từ 7-10 ngày sẽ tự khỏi hoặc nếu nặng hoặc nhiều hơn thì có thể là 1-2 tuần, tùy vào tình trạng lúc đó của mỗi người. Bệnh này nói là sẽ tự khỏi nhưng chúng ta cũng nên đến bác sĩ thăm khám để chắc chắn nhất. Hãy đến với trung tâm Nha khoa Ident để được thăm khám tốt  nhất nhé.

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào gọi ngay dưới đây!
nhakhoaident sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gọi đến
Hoặc gọi hotline:
0941 818 618, 0919 263 863 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online

Địa chỉ NHAKHOAIDENT

Cơ Sở 1: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Bình Thạnh, TP HCM

Cơ sở 2: 193A-195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP HCM

website: http://text-linkad.net/

 

 

 

 

comments