Dùng Máy Xông Khí Dung Mũi Họng Của Trẻ Chữa Bệnh Tích Cực Mùa Mưa

Điều kiện tiện lợi để vi khuẩn, virút, nấm mốc sinh sôi phát triển vững mạnh đặc biệt khi tiết trời vào mùa mưa, đông đảo trẻ nhỏ ở nước ta với khí hậu thay đổi như này cộng với sức đề kháng yếu không bằng người lớn trưởng thành sẽ rất dễ nhiễm bệnh về bộ phận hô hấp, được nhiều bác sĩ khuyến khích áp dụng máy xông mũi cho con trẻ hiệu quả và thuận tiện đơn giản đầy phổ thông nên các phụ huynh đã thử sử dụng tại nhà.

 

 

Có nên dùng máy xông mũi cho trẻ em hay không?

Tại buổi phỏng vấn Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dinh là Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương, chia sẻ phương pháp áp dụng cách thức xông mũi khí dung trong các trường hợp lúc trẻ bị bệnh tuyến đường hô hấp như viêm họng, ho, viêm truất phế quản, sổ mũi, viêm phổi.

Nhiều khảo sát đánh  giá rằng nếu điều trị bằng cách xông mũi họng qua đường miệng hoặc đường mũi sẽ đem lại hiệu quả điều trị bệnh rất cao vì thay thế cho trẻ uống thuốc trực tiếp nguy cơ bị tác dụng phụ, vì thế nay có nhiều bệnh viện đang áp dụng.

Máy xông mũi giúp làm nhỏ thuốc dung dịch thành dạng hạt sương lí tí cực nhỏ, đi thẳng vào những hốc xoang, và được phế quản tác động trực tiếp nên phù hợp có trẻ ở mọi lứa tuổi mang đến hiệu quả, do đó ba má ko lo con em mình gặp phải những tác dụng ở tuyến đường tiêu hóa như lúc uống thuốc trực tiếp.

Mới đây không ít bài báo nói về những dùng máy xông mũi họng cho trẻ phụ huynh sử dụng không đạt hiệu quả rồi đổ lỗi cho máy này nọ, cần nghỉ thì hầu hết mọi người cần mường tưởng sự việc theo rộng rãi mặt

  • Máy lỗi, hàng kém không rõ nguồn gốc: mọi bộ phận trong máy xông mũi không đảm bảo gây hại cho người sử dụng.
  • Lạm dụng: phổ biến của nhiều gia đình, ai cũng muốn con khỏi thật nhanh nên hễ bị hơi sổ mũi và ho lôi máy xông ra sử dụng
  • Thuốc pha không đúng liều: tự ý sử dụng máy xông mũi họng cho con tại nhà hoặc lấy đơn thuốc của lần khám trước đây để xông cho con
  • Sử dụng không khử trùng: lâu ngày vi khuẩn tích tụ, sự cố trẻ hít vào có thể làm bội nhiễm.

Khi nào thì sử dụng được máy xông mũi cho bé

Mọi chỉ định hay hành động gì điều cần cho phép của bác sĩ, tùy vào từng trường hợp con em của mình mà phụ huynh được phép sử dụng thuốc để xông khác nhau, tỉ dụ như bị co thắt khí quản, phế quản trong viêm phế truất quản cấp, hen suyễn thì tiêu dùng xông ventoline, hay viêm mũi dị ứng, hắt hơi, dị ứng đường hô hấp sẽ dùng thuốc xông dạng corticoid.

Ở trẻ nhỏ dưới 1 tuổi hay bị viêm tiểu phế quản vì nguyên nhân tắc đờm, ba má sử dụng máy xông mũi bằng nước muối để làm loãng đờm, tương trợ cho bé dễ ho rồi tống được đờm ra ngoài.

Những bước cơ bản khi sử dụng máy xông mũi

  • Đọc kỹ hướng dẫn nếu chưa nghe kỹ tư vấn bán hàng.
  • Rửa tay đúng cách và đặt máy xông trên một bề mặt phẳng, cố định
  • Khử trùng máy trước và sau khi sử dụng
  • Pha thuốc vào cốc đúng lượng quy định của bác sĩ
  • Giữ mặt nạ để bé có thể hít thở trong mặt nạ thoải mái.

Vì sự an toàn cho sức khỏe trẻ nhỏ phụ huynh cần phải cẩn thận khi sắm sản phẩm máy xông khí dung chất lượng, nhãn hiệu uy tín giảm thiểu hiện trạng tiền mất tật có.

comments