Cạo vôi răng và đánh bóng có làm trắng răng không?

Cạo vôi răng là phương pháp phổ biến mà đa số mọi người ai cũng biết đến và áp dụng. Cạo vôi răng sẽ lấy đi mảng bám và vôi răng dính trên khoang miệng mà bàn chải không thể lấy đi được. Nó giúp răng chúng ta sạch hơn và phòng được bệnh về răng miệng. Cạo vôi răng và đánh bóng có làm trắng răng không? Chúng ta cùng đọc bài dưới đây để biết thêm nhé.

Vôi răng được hình thành từ đâu?

Vôi răng được hình thành từ các vụn thức ăn còn sót lại  khi chúng ta không vệ sinh sạch sẽ, theo thời gian các vụn thức ăn và nước bọt của chúng ta  kết hợp lại sẽ tạo thành vôi răng cứng cáp. Không thể loại bỏ đi bằng bàn chải đánh răng thông thường.

xem thêm>> top 10 nha khoa

Đánh bóng răng là gì?

Đánh bóng răng là bước tiếp theo mà không thế thiếu khi cạo vôi răng. Bác sĩ sẽ bôi lên răng một lượng chất đánh bóng, sau đó sẽ sử dụng chổi nha khoa di chuyển đều trên mặt răng. Làm như vậy sẽ giúp mặt răng nhẵn bóng, ngăn ngừa mảnh vụn thức ăn và kéo dài được thời gian tái bám của cao răng.

Cạo vôi răng và đánh bóng có làm trắng răng không?

Cạo vôi răng không hề sử dụng đến bất kỳ loại thuốc hoặc chất tẩy nào, không gẩy ảnh hưởng đến bề mặt răng, không sử dụng các loại đèn chiếu sáng vào răng giống như phương pháp tẩy tắng răng nên sẽ không làm cho răng trắng lên được.  Cạo vôi răng và đánh bóng chỉ có thể làm cho răng sạch sẽ hơn và bóng hơn mà thôi.

Nếu cá bạn muốn trắng răng thì hãy áp dụng những cách dưới đây để có được một hàm răng trắng sáng nhé:

  • Làm trắng răng từ tự nhiên:
  • Sử dụng banking soda kết hợp với chanh tươi, muối để làm bong đi lớp vàng trên bề mặt răng. Chsu ý là banking soda có chứa chất tẩy mạnh nên các bạn nên sử dụng lượng vừa đủ để không làm kích ứng nướu răng.
  • Cau khô: Từ xa xưa , ông bà ta thường sử dụng cau khô để làm trắng răng và lại bỏ được cặn vụn thức ăn bán trên răng. Ở vỏ cau có vị chát vì thế khi sử dụng sẽ không gây sâu răng hay kích ứng nướu lưỡi.
  • Làm trắng răng bằng miếng dán trắng răng:

Phương pháp sử dụng miếng dán đơn giản và có thê sử dụng tại nhà, nhưng các bác sĩ khuyến cáo nên cẩn thận trong khi ử dụng. Vì nồng độ tẩy trắng răng trong sản phẩm này là cố định chưa được kiếm chứng mức độ kích ứng với nướu răng hay không.

xem thêm>> implant nha khoa

Nếu các bạn muốn trắng răng thì có thể kết hợp với việc cạo vôi răng, đánh bóng và tẩy tắng răng tại nha khoa uy tín. Với phương pháp tẩy trắng tại nha khoa bạn sẽ có thể duy trì được 2-3 năm tùy theo mỗi người. Để có được một phương pháp tốt nhất và phù hợp nhất với hàm răng của bạn, các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao để có được một hàm răng trắng sáng và chắc khỏe nhất.

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào gọi ngay dưới đây!
nhakhoaident sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gọi đến
Hoặc gọi hotline:
0941 818 618, 0919 263 863 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online

Địa chỉ NHAKHOAIDENT

Cơ Sở 1: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Bình Thạnh, TP HCM

Cơ sở 2: 193A-195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP HCM

website: http://text-linkad.net/

 

 

 

 

 

 

 

comments